M
13:55 | 27/05/2018

Huyện Thạch Thất:

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em

Với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 của huyện Thạch Thất sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2018.

nhieu hoat dong thiet thuc trong thang hanh dong vi tre em Rộn ràng Hội sách thiếu nhi 1/6/2018
nhieu hoat dong thiet thuc trong thang hanh dong vi tre em 100 con CNVCLĐ Thủ đô vượt khó học giỏi sẽ được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ học bổng
nhieu hoat dong thiet thuc trong thang hanh dong vi tre em Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ

Theo UBND huyện Thạch Thất, Tháng hành động vì trẻ em năm nay, huyện sẽ chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, thu hút được sự tham gia của trẻ tại địa bàn dân cư trong Tháng hành động vì trẻ em nói riêng, trong kỳ nghỉ hè nói chung.

nhieu hoat dong thiet thuc trong thang hanh dong vi tre em
UBND huyện Thạch Thất tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện cũng tăng cường xã hội hóa, huy động nguồn lực các tổ chức, cá nhân trong nước và Quốc tế hỗ trợ cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, cơ sở vật chất, bể bơi, trang thiết bị vui chơi giải trí, sân chơi cho trẻ em tại cộng đồng; tổ chức thăm, tặng quà, trao học bổng, nhận đỡ đầu, hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng... cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng khó khăn, dân tộc thiểu số.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý trẻ em, các nhóm trẻ em có nguy cơ bị xâm hại/lạm dụng để tiến hành các giải pháp ngăn ngừa trẻ em bị xâm hại/lạm dụng. Phấn đấu 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các gia đình nghèo, trẻ em vùng khó khăn, dân tộc thiểu số được quan tâm, hỗ trợ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; 100% các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018; tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp huyện và tặng thiết bị vui chơi cho trẻ em tại ít nhất 5 trường mầm non.

Tại buổi lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, UBND huyện Thạch Thất đã tặng 138 suất quà, mỗi suất gồm phần quà và 500.000 đồng tiền mặt cho 138 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao quà nhân dịp Tết Thiếu nhi 01/6 cho trẻ em tại các trường mầm non trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 03 triệu đồng

Nguyễn Công

Nguồn :