M
20:39 | 07/08/2019

Công ty TNHH TOTO Việt Nam:

Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cùng với việc quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động, Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam cũng đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động triển khai nhiều hoạt động xã hội, thu hút đông đảo người lao động tham gia. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động của công ty.  

nhieu hoat dong cham lo doi song cho nguoi lao dong Nâng cao hiểu biết về chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động
nhieu hoat dong cham lo doi song cho nguoi lao dong Công ty CP K.I.P Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019
nhieu hoat dong cham lo doi song cho nguoi lao dong Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam Phạm Thị Bích Hải cho biết, nhằm quan tâm, chăm lo đời sống cho 4.300 đoàn viên, người lao động của công ty, Ban chấp hành Công đoàn công ty đã luôn lắng nghe ý kiến, đề xuất của người lao động và thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động.

nhieu hoat dong cham lo doi song cho nguoi lao dong
Người lao động Công ty TNHH TOTO Việt Nam tham gia chương trình đi bộ hưởng ứng hành động "Đã uống rượu bia - không lái xe"

Trong đó, có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động như: Thiết lập trợ cấp chuyên cần quý, chuyên cần năm; thiết lập trợ cấp đời sống; tăng trợ cấp nhà ở và trợ cấp nóng; tăng thêm số ngày nghỉ phép cho người lao động là thêm 2 ngày/năm; tăng tiền ăn ca lên 27.000 đồng/suất; tổ chức xe ô tô đưa đón công nhân đi làm...

Công đoàn công ty cũng thường xuyên phối hợp người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: Đại hội thể dục thể thao, hội diễn văn nghệ, giải bóng đá, hội thi nấu ăn, hội thi cắm hoa, Tết sum vầy... Từ đó, góp phần cải thiện đời sống tinh thần, giảm bớt căng thẳng cho người lao động sau giờ làm việc.

Ngoài ra, Công đoàn cũng đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động triển khai nhiều hoạt động xã hội, thu hút đông đảo người lao động tham gia. Ví dụ như, hưởng ứng hành động “Đã uống rượu bia – không lái xe”, công ty đã treo các băng rôn, khẩu hiệu và in các sticker “Đã uống rượu bia – không lái xe” dán lên xe máy của tất cả công nhân viên. Nhiều các bữa tiệc do công ty tổ chức đã không sử dụng rượu bia.

Đặc biệt, ngày 12/5/2019, đông đảo người lao động của công ty đã có mặt ở hồ Hoàn Kiếm để đi bộ hưởng ứng hành động “Đã uống rượu bia - không lái xe” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức. “Thông qua hoạt động này, khi nhìn lại hậu quả tai nạn do uống rượu bia, chúng tôi càng thêm động lực, ý chí để thực hiện. Chắc chắn, các hoạt động hưởng ứng hành động “Đã uống rượu bia – không lái xe” sẽ được công ty và Công đoàn duy trì và phát triển” – bà Phạm Thị Bích Hải chia sẻ.

Cạnh đó, Công đoàn đã phối hợp cùng công ty trong nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng như hoạt động từ thiện ủng hộ đồng bào bão lũ ở Mù Căng Chải, đồng bào miền Trung, trẻ em mồ côi, khuyết tật ở cô nhi viện. Riêng năm 2018 và 2019, công ty đã đóng góp xây dựng 4 trường học ở Nghệ An, Hà Giang và Yên Bái, giúp các em học sinh nơi đây có một ngôi trường khang trang để yên tâm học tập.

Mai Quý

Nguồn :