M
13:10 | 13/01/2018

Phường Thụy Khuê (Tây Hồ):

Nhiều đống phế liệu xây dựng nằm “chình ình” giữa lòng đường

Thời gian gần đây, trên đoạn đường rẽ từ đường Văn Cao lên đường Hoàng Hoa Thám thuộc địa bàn phường Thụy Khuê (Tây Hồ, HN) xuất hiện nhiều đống phế liệu xây dựng nằm “chình ình” ngay dưới lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và gây mất mỹ quan đô thị.

nhieu dong phe lieu xay dung nam chinh inh giua long duong Hà Nội: Nỗ lực kiểm soát và xử lý ô nhiễm không khí
nhieu dong phe lieu xay dung nam chinh inh giua long duong Khó khăn trong công tác quản lý rác thải
nhieu dong phe lieu xay dung nam chinh inh giua long duong Dân khốn khổ vì sống chung với ô nhiễm

Theo ghi nhận của PV vào sáng ngày 13/1, trên đoạn đường rẽ từ đường Văn Cao lên đường Hoàng Hoa Thám những đống phế liệu gồm gạch, đất…bị đổ ngay tại những khúc cua - nơi mà tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế. Tình trạng này đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

nhieu dong phe lieu xay dung nam chinh inh giua long duong
Phế liệu xây dựng bị đổ tràn lan dưới lòng đường tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Ảnh Mai Quý (chụp sáng 13/1)

Ngoài ra, trên đoạn đường Văn Cao (phường Thụy Khuê) còn xuất hiện những đống rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan đô thị. Thực trạng này đã và đang gây bức xúc cho người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Thụy Khuê và người tham gia giao thông qua những đoạn đường này.

Ông Hà Văn Vững, cư dân phường Thụy Khuê bức xúc: “Những người thiếu ý thức thường chở phế liệu xây dựng đến đoạn đường rẽ từ đường Văn Cao lên đường Hoàng Hoa Thám đổ trộm vào ban đêm và đổ tràn lan dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Tình trạng này đã diễn ra từ mấy hôm nay, chúng tôi sẽ có ý kiến với chính quyền địa phương để lực lượng chức năng có biện pháp xử lý dứt điểm để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và đảm bảo mỹ quan đô thị”.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần có những biện pháp tích cực để xử lý dứt điểm tình trạng trên, đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung và mỹ quan đô thị.

Một số hình ảnh PV ghi nhận sáng 13/1:

nhieu dong phe lieu xay dung nam chinh inh giua long duong
Đống rác thải tự phát trên đường Văn Cao (phường Thụy Khuê)
nhieu dong phe lieu xay dung nam chinh inh giua long duong
Phế liệu xây dựng đổ tràn lan
nhieu dong phe lieu xay dung nam chinh inh giua long duong
Phế liệu xây dựng đổ ngay tại khúc cua.

Nguồn :