M
19:47 | 18/06/2018

Nhật Bản: Động đất kinh hoàng, hơn 203 người thương vong

Ít nhất 3 người được xác định đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương sau khi một trận động đất mạnh 6,1 độ richter tấn công vào phía bắc của quận Osaka, phía tây Nhật Bản, báo chí địa phương đưa tin.

nhat ban dong dat kinh hoang hon 203 nguoi thuong vong Nepal-điều kỳ diệu sau hơn 1 tuần xảy ra động đất kinh hoàng
nhat ban dong dat kinh hoang hon 203 nguoi thuong vong Động đất kinh hoàng ở Nepal: Tường trình từ những người sống sót trên đỉnh Himalaya
nhat ban dong dat kinh hoang hon 203 nguoi thuong vong
Một trận động đất vừa xảy ra ở Nhật Bản

Một cụ ông 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi đã thiệt mạng do bị tường đổ vào người trong trận động đất, hãng truyền hình NHK đưa tin. Nhiều người khác được cho là đang trong trạng thái “ngừng tuần hoàn-hô hấp” - một cụm từ mà giới chức Nhật Bản thường dùng để miêu tả một trạng thái mà ở đó họ cần có sự kiểm tra chính thức trước khi đưa ra kết luận nạn nhân đã thiệt mạng hay chưa.

Ít nhất 217 người đã bị thương, chủ yếu là ở khu vực phía bắc Osaka và các vùng lân cận, đài truyền hình NHK dẫn số liệu từ các cơ quan cảnh sát và cứu hỏa địa phương cho hay.

Khoảng 170.000 ngôi nhà đã bị mất điện ở Osaka và quận Hyogo kế bên.

Ngoài mất điện diện rộng, ít nhất một ngôi nhà đã bị cháy và nhiều đường ống nước bị vỡ sau trận động đất, đài truyền hình địa phương cho hay. Trận động đất xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng nay và điều này đã khiến cho một số dịch vụ đường sắt phải ngừng hoạt động. Để đề phòng, các chuyến bay ở sân bay Osaka cũng tạm thời bị hoãn lại.

Hiện tại, giới chức Nhật Bản vẫn đang đánh giá mức độ tổn thất gây ra từ trận động đất mới nhất. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh, sự an toàn của người dân là ưu tiên cao nhất của chính phủ trong thời điểm này.

Theo Kiệt Linh/vnmedia.vn

Nguồn :