M
15:07 | 07/05/2018

Nhà vô địch tuần Olympia giành điểm số cao hơn 3 đối thủ cộng lại

Tại cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia, thí sinh Tiến Quang đã gây ấn tượng mạnh khi ghi tới 325 điểm chung cuộc, cao hơn điểm số của cả 3 đối thủ Yến Linh, Kiều Trinh và Hoàn Vũ cùng nhau cộng lại.

nha vo dich tuan olympia gianh diem so cao hon 3 doi thu cong lai Nam sinh Quảng Ninh phá kỷ lục 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia
nha vo dich tuan olympia gianh diem so cao hon 3 doi thu cong lai Lộ diện thí sinh thứ 2 lọt trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia
Phần thi khởi động xuất sắc của Tiến Quang

Cuộc thi Tuần 2, Tháng 3, Quý III của Đường lên đỉnh Olympia 2018 có sự góp mặt của 4 bạn: Nguyễn Quang Tiến (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Nguyễn Tạ Kiều Trinh (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ), Đoàn Văn Hoàn Vũ (THPT Nguyễn Trãi, Ninh Thuận) và Trần Thị Yến Linh (THPT Lê Hoàng Chiếu, Bến Tre).

Quang Tiến là thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi này. Cậu chẳng những giành được vòng nguyệt quế vinh quang mà còn “hạ gục” các đối thủ của mình bằng chiến thắng cách biệt đến không ngờ.

Ngay từ vòng Khởi động, Quang Tiến đã giành được 90 điểm, rất xuất sắc trong khi các đối thủ thể hiện không mấy khả quan.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc tiếp tục là sân chơi không đối thủ của Quang Tiến. Tiến là người trả lời đúng cô chữ bí mật của chương trình và liên tục là người đưa ra đáp án chính xác, nhanh nhất ở phần thi Tăng tốc.

nha vo dich tuan olympia gianh diem so cao hon 3 doi thu cong lai
Tiến Quang giành vòng nguyệt quế xứng đáng

Không có gì bất ngờ ở phần thi Về đích, Quang Tiến giành chiến thắng chung cuộc với điểm số 325, trong khi 3 đối thủ còn lại không vượt qua được 100 điểm. Cụ thể là Yến Linh với 90 điểm, Kiều Trinh 80 điểm và Hoàn Vũ 30 điểm.

Một điểm thú vị khác về Tiến Quang là cậu đã được xem trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia tại trường quay từ năm 4 tuổi. Và nay, Nguyễn Tiến Quang trở lại trường quay sau 13 năm với tư cách thí sinh đại diện cho trường THPT Quảng Oai, Hà Nội.

Theo M.C/ dantri.com.vn

Nguồn :