M
21:44 | 09/05/2018

Nhà văn Nguyễn Đình Chính lần thứ 2 triển lãm tranh

Chiều 8/5, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh của nhà văn Nguyễn Đình Chính đã được khai mạc. Dù thời tiết đầu mùa hạ khá oi ả, nhưng đông đảo bạn hữu cũng đã tới chia vui cùng nhà văn - họa sĩ đầy cá tính trong cuộc sống.

nha van nguyen dinh chinh lan thu 2 trien lam tranh Cháy bỏng khát vọng hòa bình qua triển lãm tranh “Bút Lực”
nha van nguyen dinh chinh lan thu 2 trien lam tranh Hơn 1.000 bạn trẻ tham gia đi bộ, vẽ tranh hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018
nha van nguyen dinh chinh lan thu 2 trien lam tranh "Tìm về" - Triển lãm tranh dành cho họa sĩ không chuyên

Nhà văn Nguyễn Đình Chính là tác giả của những cuốn tiểu thuyết từng làm xôn xao giới văn đàn. Anh đã trải qua công tác ở nhiều cơ quan văn hóa, báo chí. Trong 5 năm làm việc tại Hãng Phim truyện Việt Nam, anh đã kịp có 4 kịch bản phim truyện nhựa được đưa vào sản xuất, gồm: "Bãi biển đời người" (đạo diễn Hải Ninh), "Hồi chuông màu da cam" (đạo diễn Nguyễn Ngọc Trung), "Rừng lạnh" (đạo diễn Trần Phương) và "Những người trên mặt sông" (đạo diễn Xuân Chân) - một mơ ước của các nhà văn thời đó.

nha van nguyen dinh chinh lan thu 2 trien lam tranh
Nhà văn Nguyễn Đình Chính cùng bạn hữu tại triển lãm tranh.

Song hành với nghiệp viết, Nguyễn Đình Chính còn có thú vẽ tranh. Sau bao bộn bề, gian nan trong cuộc sống, về hưu, nhà văn vẫn nhẩn nha viết và say mê lãng du trong thế giới của những sắc màu. Và với triển lãm ngắn ngủi lần này ở Hà Nội (kéo dài tới hết ngày 12/5), đây là lần thứ 2 nhà văn Nguyễn Đình Chính bày tranh - như một cách bộc lộ tình yêu của mình với hội họa, đồng thời là dịp vui vầy cùng bè bạn trong giới văn nghệ.

Về cuộc triển lãm thứ 2 của anh sau mấy chục năm của nhà văn Nguyễn Đình Chính, đạo diễn điện ảnh Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: “... Anh đã gạt sang bên những lo toan dằn vặt đời thường, thả hồn phiêu diêu với những ý tưởng mộng mơ, háo hức lãng du tới những chốn hoang sơ... ngọn nguồn của những nỗi niềm cảm hứng vô tận và... vẽ!”....

Lê Quang Vinh

Nguồn :