M
07:53 | 10/03/2018

'Tìm về' - Triển lãm tranh dành cho họa sĩ không chuyên

Từ 11-17/3, tại Hà Nội, nhóm Mỹ Thuật Bụi sẽ tổ chức triển lãm tranh dành riêng cho hoạ sĩ không chuyên với sự tham gia của hơn 100 tác giả đến từ nhiều ngành nghề, lứa tuổi khác nhau, hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm bất ngờ với công chúng yêu nghệ thuật.

tim ve trien lam tranh danh cho hoa si khong chuyen Lãng đãng “Xuân” cùng nhóm nghệ sĩ “Sông Hồng”
tim ve trien lam tranh danh cho hoa si khong chuyen Triển lãm Tuất Dome 2018: Cảm hứng sáng tác từ 12 con giáp
tim ve trien lam tranh danh cho hoa si khong chuyen Triển lãm tranh Hàng Trống "Những điều xưa cũ mới mẻ"

Đã dần quen thuộc, cứ tới mùa xuân hàng năm, công chúng yêu nghệ thuật lại nhắc nhau về một triển lãm tranh đặc biệt. Nơi trưng bày một số lượng lớn những bức tranh độc đáo, nhưng không hề có một họa sĩ nào tạo nên chúng. Hay nói đúng hơn, tác giả của những tác phẩm này, bản thân họ không phải là họa sĩ chuyên nghiệp. Họ có thể là bất cứ ai đến từ nhiều ngành nghề, công việc khác nhau nhưng có chung một niềm đam mê mãnh liệt với hội họa.

Cùng nhau, họ xuất hiện tại triển lãm Tìm Về - sự kiện dành riêng cho những người học vẽ không chuyên, trưng bày tác phẩm xuất sắc của cộng đồng Mỹ Thuật Bụi – ngôi nhà chung của tất cả mọi người yêu thích hội họa nhưng chưa từng trải qua đào tạo chuyên nghiệp về mỹ thuật.

tim ve trien lam tranh danh cho hoa si khong chuyen
Triển lãm sẽ diễn ra từ 11-17/3 tại Hà Nội.

Đây là năm thứ ba Mỹ Thuật Bụi tổ chức Triển lãm "Tìm Về". Chủ đề năm nay là "About time - Màu khoảnh khắc" - nơi hình ảnh về ký ức đẹp vốn luôn được tác giả lưu giữ bấy lâu hiện hữu vẹn nguyên và đong đầy cảm xúc trong từng tác phẩm nghệ thuật. Đó có thể là góc cảnh đầy kỷ niệm, đồ vật thân thuộc, hay dáng hình thân quen… khiến ta nhớ mãi. Tất cả cùng gửi đi một thông điệp vô cùng trìu mến: "Tôi đem ký ức đẹp, lưu giữ nhẹ vào tranh".

Đặc biệt với hơn 700 giờ chuẩn bị và sáng tác, "About time - Màu khoảnh khắc" hứa hẹn một triển lãm quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Mỹ Thuật Bụi, được tổ chức tại hai thành phố lớn Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh với hơn 100 tác phẩm đa dạng trong chất liệu và thể loại như màu bột, chì than, màu nước, sơn dầu… hiện hữu từ phong cảnh, chân dung tới ký họa,....

Hơn nữa, tại buổi khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức sẽ tổ chức buổi trò chuyện cởi mở, gần gũi về hội họa, xóa nhòa khoảng cách vô hình giữa nghệ thuật và đại chúng. Hàng loạt hoạt động nghệ thuật bên lề như workshop trải nghiệm mỹ thuật độc đáo được cộng đồng Mỹ Thuật Bụi dày công chuẩn bị riêng cho sự kiện đặc biệt này.

Nguồn :