M
17:57 | 05/08/2019

Người dân vui mừng khi Hồ Hoàn Kiếm được lắp hàng rào cảnh báo

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội vừa cho triển khai làm rào sắt, đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại những vị trí kè, đường dạo bị xuống cấp quanh Hồ Hoàn Kiếm nhằm tránh nguy hiểm cho người dân cũng như du khách đến đây vui chơi, giải trí.  

nguoi dan vui mung khi ho hoan kiem duoc lap hang rao canh bao Hiệu quả từ mô hình camera giám sát tại Hồ Gươm
nguoi dan vui mung khi ho hoan kiem duoc lap hang rao canh bao Sắp diễn ra ngày hội “Không khí sạch – Hà Nội xanh”
nguoi dan vui mung khi ho hoan kiem duoc lap hang rao canh bao Kéo dài thời gian hoạt động của phố đi bộ hồ Gươm dịp nghỉ lễ

Theo ghi nhận của phóng viên, một số khu vực bờ kè tại Hồ Hoàn Kiếm đã được chính quyền Hà Nội cho dựng rào sắt và cắm biển cảnh báo nguy hiểm sụt lún để đảm bảo an toàn cho người dân.

nguoi dan vui mung khi ho hoan kiem duoc lap hang rao canh bao
Hàng rào sắt có chiều cao khoảng 50 cm, với tổng chiều dài khoảng hơn 200m. Toàn bộ hàng rào đã được gia cố chắc chắn vào vỉa hè

Theo người dân tại đây cho biết, hiện tượng sụt lún tại một số điểm quanh Hồ Hoàn Kiếm đã xuất hiện từ năm 2017. Tuy nhiên, đến năm 2018 một số vị trí có hiện tượng xuống cấp nặng và sụt lún mạnh hơn.

Thậm chí, thời gian gần đây, nhiều vị trí bờ kè bị xuống cấp nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người dân và du khách đến Hồ Hoàn Kiếm tham quan. Tình trạng này khiến người dân và du khách thường xuyên đến đây vui chơi lo lắng.

nguoi dan vui mung khi ho hoan kiem duoc lap hang rao canh bao
Thời gian gần đây, nhiều vị trí bờ kè bị xuống cấp nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người dân và du khách tham quan

Chị Lê Thanh Hà (phố Cầu Gỗ) chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi khi chính quyền thành phố đã cho lắp hàng rào, biển cảnh báo tại các địa điểm đang có hiện tượng sụt lún nghiêm trọng.

Từ khi có hàng rào và biển cảnh báo, con em chúng tôi khi vui chơi tại đây cũng cảm thấy yên tâm hơn phần nào. Tôi hi vọng rằng, bờ hồ sẽ tiếp tục được cải tạo, nâng cấp để đảm bảo an toàn cho người dân. Để trong tương lai, Hồ Hoàn Kiếm sẽ có diện mạo mới góp phần làm tăng vẻ đẹp cho Hà Nội”.

Hồ Hoàn Kiếm được xem là “trái tim” của Hà Nội, đây cũng là địa điểm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy, việc đẩm bảo an toàn, tạo diện mạo đẹp cho Hồ Hoàn Kiếm là việc vô cùng quan trọng.

K. Tiến

Nguồn :