M
12:11 | 21/11/2017

Người cán bộ mặt trận làm công tác dân vận khéo

Với phương châm thuyết phục, vận động, giải thích có lý, có tình, tạo niềm tin trong nhân dân, hơn 10 năm qua, ở cương vị Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 1 (phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm), ông Đặng Xuân Xiêm đã giúp địa phương nơi ông sinh sống giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa, cộng đồng dân cư văn minh, thanh lịch. 

nguoi can bo mat tran lam cong tac dan van kheo Tấm gương xây dựng nông thôn mới
nguoi can bo mat tran lam cong tac dan van kheo Người cán bộ Mặt trận tận tụy
nguoi can bo mat tran lam cong tac dan van kheo Người tiên phong xây dựng nông thôn mới

Được biết, để duy trì thành công kết quả trên, suốt thời gian qua ông Xiêm đã cùng các cấp chính quyền địa phương phát huy tốt lợi thế của tổ dân phố số 1 là mặt bằng dân trí cao, nhiều người có học hàm, học vị cao, kinh tế ổn định, có ý thức nghiêm túc trong chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước.

nguoi can bo mat tran lam cong tac dan van kheo
Ông Đặng Xuân Xiêm

Hơn 10 năm giữ cương vị Trưởng Ban công tác Mặt trận, ông Xiêm luôn nắm rõ tình hình địa bàn, hiểu rõ từng người, từng nhà, biết huy động trí lực, sức lực, tài lực của người dân trong các công việc chung.

Thông qua đó phát hiện những điển hình người tốt, việc tốt và lấy đó để vận động mọi người cùng tham gia, ủng hộ.Vì vậy, các hoạt động từ thiện nhân đạo do Mặt trận Tổ quốc và chính quyền các cấp phát động luôn được người dân tổ dân phố số 1 tham gia tích cực, hiệu quả.

Đối với công việc của Mặt trận, ông Xiêm quan điểm mọi việc dù phức tạp hay khó khăn nếu có sự đoàn kết, biết vận động và tổ chức sẽ thành công. Bằng vốn liếng 40 năm kinh nghiệm công tác trong quân đội và các cơ quan Nhà nước, ông Xiêm đã khéo léo vận dụng vào công tác vận động quần chúng, cùng nhau xây dựng một cộng đồng dân cư “đoàn kết, thân thiện, hiểu biết, chia sẻ, văn minh”.

Ông Xiêm nói: “Tôi xác định xây dựng đoàn kết trước hết phải từ cán bộ, đảng viên, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở tổ dân phố và quan trọng nữa là xây dựng một tập thể Ban công tác mặt trận đoàn kết, vững mạnh làm nòng cốt tuyên truyền vận động nhân dân”.

Nói là làm, ông Xiêm cùng Ban công tác mặt trận đến tiếp xúc từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tiềm năng. Từ đó vận động họ tham gia các hoạt động ở tổ dân phố mang lại hiệu quả thiết thực.

Có thể kể đến như, trong năm 2015, một đảng viên đã tặng 100 mũ bảo hiểm cho tổ dân phố khi thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm đối với học sinh từ 6 tuổi trở lên khi đến trường bằng phương tiện xe gắn máy. Từ đó đến nay mỗi dịp năm học mới, tổ dân phố lại tặng quà bằng mũ bảo hiểm cho các cháu vào lớp 1. Nhờ vận động và nêu gương khéo năm 2015, hai cán bộ, đảng viên trong tổ đã tặng tổ dân phố thiết bị thể thao trị giá trên 200 triệu đồng.

Cũng nhờ coi trọng thực hiện quy chế dân chủ, nên năm 2015 khi tổ dân phố lắp cổng bảo vệ, các hộ dân đã tích cực tham gia bàn bạc và kiểm tra từ đầugiúpcông trình tiết kiệm được 30% kinh phí so với dự toán ban đầu. Ngoài ra, bóng điện thắp sáng, cột lưới sân cầu lông hay trồng cây bóng mát… đều có sự đóng góp của bà con khu phố.

Đặc biệt, tháng 9 vừa qua tổ dân phố số 1 đã quyên góp được 16 triệu đồng ủng hộ nhân dân huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang chịu nhiều thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

“Điều tôi tâm đắc nhất trong công tác mặt trận là đã xây dựng được 1 cộng đồng đoàn kết, chia sẻ, không có sự phân biệt phần việc, nhữngđiều có lợi cho dân, cho cộng đồng khu dân cư, tổ dân phố đềuđược mọi người chung sức cùng làm”, ông Xiêm tự hào nói.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm và thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, ông Đặng Xuân Xiêm đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Thành phố và Trung ương. Mới đây ông Xiêm được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2014-2017.

Mai Phương

Nguồn :