M
10:28 | 26/10/2017

Người cán bộ Mặt trận tận tụy

Những năm qua, vấn đề giải phóng mặt bằng tại phường Khương Đình (quận Thanh Xuân - Hà Nội) thường xuyên gặp nhiều khó khăn do đặc điểm nhân khẩu gồm nhiều thành phần khác nhau, trình độ dân trí không đồng đều. Trước tình hình trên, cùng với chính quyền, bà Bùi Thị Thu Én - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã nhiệt tình tham gia tháo gỡ nhiều vướng mắc, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục công trình đưa vào sử dụng.

nguoi can bo mat tran tan tuy Người tiên phong xây dựng nông thôn mới
nguoi can bo mat tran tan tuy 11 năm âm thầm tìm hài cốt đồng đội
nguoi can bo mat tran tan tuy Cụ bà 17 năm mở quán nước chè từ thiện

Với tác phong gần gũi, cởi mở, sát dân, thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân và giải quyết các vấn đề một cách thấu tình, đạt lý, bà Bùi Thị Thu Én - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Khương Đình đã dẫn dắt công tác MTTQ phường hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của cấp trên.

nguoi can bo mat tran tan tuy
Bà Bùi Thị Thu Én được biểu dương là một trong 442 cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2014 – 2017.

Đến nay các dự án lớn của Thành phố, quận quy hoạch xây dựng trên địa bàn phường như kè Hồ Đầm Chuối; dự án thoát nước Hồ Khương Trung I; Bệnh viện Đa khoa Thanh Xuân và dự án đường vành đai 2,5... đều nhận được sự ủng hộ của người dân sinh sống tại phường.

Nhìn lại kết quả đã đạt được, bà Én vui mừng cho biết: “Trước kia trên địa bàn phường đã có lúc trở nên căng thẳng, “nóng” về chuyện đền bù đất chưa thỏa đáng. Nguyên nhân là công tác giải phóng mặt bằng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi sát sườn của dân trong khi nguồn gốc đất thì da dạng phức tạp. Tuy nhiên, nhờ sự chủ động lập kế hoạch làm việc trực tiếp với các cơ quan,đơn vị liên quan đến công trình, dự án chúng tôi đã từng bước giải quyết được vấn đề một cách thấu lý, đạt tình”.

Cũng bằng sự mềm dẻo khéo léo nhưng không kém phần quyết liệt như trên, bà Én đã cùng cán bộ MTTQ hạn chế được tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh; xử lý xóa nhiều tụ điểm vi phạm phức tạp, mái che, mái vẩy, biển quảng cáo rao vặt gây mất mỹ quan đô thị… trên địa bàn phường.

Kết quả, 10 tổ tự quản do Ủy ban MTTQ phường và Trưởng ban khu dân cư số 1 đã được Chủ tịch UBND quận trực tiếp biểu dương, khen thưởng đột xuất trước sự chứng kiến, ghi nhận của đông đảo cán bộ và nhân dân trong phường.

Sau nhiều năm năng nổ trong công tác mặt trận, bà Bùi Thị Thu Én luôn được người dân phường Khương Đình biết đến là một cán bộ tận tụy, sống chan hòa với tất cả mọi người. Nói về điều này, bà Én tâm sự, người cán bộ mặt trận muốn làm tốt nhiệm vụ được giaocần xây dựng tác phong, gần gũi, cởi mở, sát dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Bất cứ lúc nào, nơi nào có việc cần phối hợpcán bộ mặt trận sẽ có mặt phân tích, khuyên giải để người dân tin và nghe theo.

Cũng chính nhờ tinh thần sống và việc như trên, bà Én với cương vị Chủ tịch MTTQ phường đã góp phần xây dựng thành công quỹ “Vì người nghèo” nhằm hưởng ứng cuộc vận động“Ngày vì người nghèo”hàng năm do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động. Tính đến nay, MTTQ và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của phường Khương Đình đã trích 722 triệu đồng góp phần giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội của địa phương.

Trước những thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, bà Bùi Thị Thu Én đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Thành phố và Trung ương. Đặc biệt, mới đây bà Én đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã tiêu biểu giai đoạn 2014-2017.

Mai Phương

Nguồn :