M
21:26 | 26/02/2019

Ngóng tin qua từng trang báo

(LĐTĐ) Những ngày này, cả thế giới đang hướng về Thủ đô Hà Nội, theo dõi từng tin tức liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Với người dân Hà Nội và công nhân đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp cũng vậy, họ “ngóng tin” qua từng trang báo và bày tỏ niềm tự hào khi Hà Nội được chọn là địa điểm diễn ra Hội nghị.  

ngong tin qua tung trang bao Người dân hào hứng mua áo in hình ông Donald Trump và Kim Jong Un
ngong tin qua tung trang bao Tự hào được làm việc ở Thủ đô Hà Nội – Thành phố Vì hòa bình
ngong tin qua tung trang bao Quảng bá hình ảnh Thủ đô qua những pano chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội, chúng tôi có dịp trao đổi với người dân Hà Nội và công nhân lao động đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp về cảm nhận khi Hội nghị diễn ra tại Thủ đô. Nhiều người bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi Thủ đô Hà Nội – Thành phố Vì hòa bình được bạn bè quốc tế tin tưởng, đánh giá cao về sự an toàn, thân thiện, mến khách. Đồng thời, nhiều người cũng cho biết họ thường xuyên cập nhật tin tức về Hội nghị qua các trang báo của Hà Nội và Trung ương.

ngong tin qua tung trang bao
Người lao động cập nhật tin tức về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 qua các trang báo

Chia sẻ với chúng tôi về cảm nghĩ khi Thủ đô Hà Nội được lựa chọn là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, ông Nguyễn Xuân Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Vị thế, hình ảnh của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đã và đang ngày càng được khẳng định trong mắt bạn bè quốc tế. Điều đó thể hiện qua việc hai quốc gia là Mỹ và Triều Tiên đã lựa chọn Hà Nội làm địa điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa 2 nước. Là một công dân của Thủ đô, tôi cảm thấy thực sự tự hào và tin tưởng rằng Hội nghị sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.”

Ông Hùng cũng cho biết, từ khi biết thông tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội, ông thường xuyên theo dõi các thông tin liên quan đến Hội nghị qua Đài truyền hình Việt Nam và các trang báo như Nhân dân, Quân đội nhân dân... Qua đó, ông thấy Thủ đô Hà Nội rất tích cực và chủ động trong việc chuẩn bị cho Hội nghị, từ việc trang hoàng đường phố, treo các pano hưởng ứng Hội nghị, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phóng viên quốc tế đến đưa tin, quảng bá hình ảnh Thủ đô, đảm bảo an ninh… Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng có những chỉ đạo rất sát sao trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị.Qua sự kiện này, Thủ đô Hà Nội chắc chắn sẽ tiếp tục “ghi điểm” trong mắt bạn bè quốc tế về sự an toàn, thân thiện và mến khách.

Những ngày này, gia đình bà Trần Thị Mai (Ba Đình, Hà Nội) và các hộ dân xung quanh thường xuyên thu dọn ở khu vực trước cửa nhà sao cho cảnh quan môi trường luôn sạch, đẹp. Theo bà Mai, qua các bài báo được đăng tải trên các trang báo của Hà Nội như Hà Nội mới, Kinh tế đô thị… về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, đặc biệt là công tác trang hoàng đường phố, làm sạch cảnh quan môi trường được thành phố rất quan tâm và người dân nhiệt tình hưởng ứng. Vậy nên, gia đình bà và các hộ dân xung quanh đã tự giác làm sạch cảnh quan môi trường xung quanh nơi ở để góp phần làm cho hình ảnh Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

“Chúng tôi sẽ không chỉ làm sạch cảnh quan môi trường xung quanh nơi ở trong những ngày diễn ra Hội nghị mà sẽ cố gắng duy trì việc thu dọn hằng ngày. Bên cạnh đó, mỗi người chúng tôi cũng ý thức mình là một đại sứ du lịch để lan tỏa những hình ảnh đẹp của Thủ đô Hà Nội tới bạn bè quốc tế” – bà Mai chia sẻ.

ngong tin qua tung trang bao
Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được triển khai tích cực

Rất quan tâm đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội nhưng vì công việc nên anh Vũ Văn Tuấn (Công nhân Công ty Toto, KCN Thăng Long, Hà Nội) đã lựa chọn cách cập nhật tin tức liên quan đến Hội nghị qua báo điện tử Lao động Thủ đô và một số trang báo khác. Anh Tuấn cho biết, sở dĩ anh cập nhật tin tức qua báo Lao động Thủ đô vì đây là tờ báo rất có ích đối với người lao động. Hằng ngày anh đều truy cập vào báo để đọc tin tức, nhất là những thông tin liên quan trực tiếp đến người lao động như: việc làm, pháp luật lao động, BHXH, BHYT, các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô…

“Từ khi biết Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội, tôi rất háo hức mong chờ bởi vậy tôi thường xuyên tìm đọc các bài viết mới nhất liên quan đến Hội nghị. Tôi thấy, các phóng viên, nhà báo đưa tin về Hội nghị rất đa chiều, qua đó, mặc dù không đến tận nơi nhưng tôi vẫn biết được đường phố Hà Nội được trang hoàng như thế nào; Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị đặt ở đâu, thiết kế ra sao; lãnh đạo quốc gia Mỹ, Triều đến Hà Nội khi nào…”

“Đặc biệt, những trang báo của Hà Nội đưa rất nhiều tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô; công tác chuẩn bị cho Hội nghị… Qua đó giúp chúng tôi – những người không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội hiểu hơn về mảnh đất, con người của Thủ đô ngàn năm văn hiến và hiểu được vì sao Hà Nội lại được chọn là nơi diễn ra Hội nghị. Đọc báo, tôi cảm nhận như mình được trực tiếp chứng kiến và sống trong không khí chào đón Hội nghị” – anh Tuấn chia sẻ.

M.Q

Nguồn :