M
11:08 | 16/05/2019

Ngô Văn Tám: Người công nhân giàu sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) 10 năm gắn bó với Công ty TNHH Toyota Hà Đông, là từng đó năm anh Ngô Văn Tám, được sống trọn với đam mê, với sáng kiến sáng tạo, được lãnh đạo Công ty đánh giá cao. Với những cống hiến và nỗ lực của mình, anh Tám nhiều năm liền đạt thành tích nhân viên xuất sắc. Đặc biệt, trong năm 2019, anh Ngô Văn Tám vinh dự trở thành 1 trong 90 gương Công nhân giỏi tiêu biểu, được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương.

ngo van tam nguoi cong nhan giau sang kien sang tao Nguyễn Đình Thiện: Nỗ lực hơn để xứng đáng với danh hiệu Công nhân giỏi
ngo van tam nguoi cong nhan giau sang kien sang tao Công nhân Nguyễn Trí Thanh: Hạnh phúc khi được sống với niềm đam mê sáng tạo
ngo van tam nguoi cong nhan giau sang kien sang tao Vũ Quang Tiến: Công ty là gia đình thứ hai của tôi
ngo van tam nguoi cong nhan giau sang kien sang tao
Anh Ngô Văn Tám nhiều năm liên đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc

Đánh giá về công nhân Ngô Văn Tám, anh Trần Văn Thanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Toyota Hà Đông cho biết, anh Ngô Văn Tám, hiện đang làm bộ phận gò, thuộc bộ phận dịch vụ là công nhân có tay nghề bậc thợ cao nhất (Master). Với tay nghề kỹ thuật cao, trong những năm qua, anh Tám luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, anh cũng là một trong những công nhân lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua do đơn vị và LĐLĐ quận Hà Đông phát động. Qua các phong trào thi đua, anh Tám đã thể hiện được kỹ năng, kỹ thuật cao của mình thông qua các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, qua đó nâng cao được năng suất lao động....

“Không chỉ là một người tận tụy, nỗ lực với công việc, mà anh Tám còn là một người sống hòa đồng với anh em, đồng nghiệp. Đặc biệt, đối với những công nhân mới và các anh em thuộc bộ phận gò, anh Tám rất nhiệt tình hỗ trợ, kèm cặp, chia sẻ kinh nghiệp… để cùng anh em hoàn thành nhiệm được giao”, anh Thanh cho hay.

Chia sẻ về công việc của mình, anh Ngô Văn Tám cho biết, anh bắt đầu vào làm việc tại Công ty TNHH Toyota Hà Đông từ năm 2009. Bắt đầu từ bộ phần gò, một trong những bộ phận đòi hỏi sự nhẫn nại, tỉ mẩn và khéo léo. Nhưng không vì thế mà anh Tám quản ngại. Nhờ có tay nghề kỹ thuật cao, cùng với đam mê nghề nghiệp, qua bàn tay khéo léo, cùng sự phối hợp nhịp nhàng với các anh em trong tổ, nhóm nhiều sáng kiến, cải tiến làm lợi cho doanh nghiệp đã xuất hiện. Trong đó, có nhiều sáng kiến, cải tiến nổi bật như: Làm giá để capo, thay cho việc treo móc mất an toàn; làm neo xích nắn vỏ xe tai nạn, hay như sáng kiến hàn giá đỡ bình oxy cho máy hàn…

Mặc dù có nhiều sáng kiến, sáng tạo được đánh giá cao, tuy nhiên khi nói về thành tích của mình, anh Ngô Văn Tám lại tỏ ra rất khiêm tốn. Có lẽ, nhờ sự khiêm tốn ấy, cũng những nỗ lực, miệt mài trong công việc, anh Tám được rất nhiều đồng nghiệp yêu thương, kính trọng.

Là người ít nói, nhưng khi đã bắt tay vào công việc anh Tám như một con người hoàn toàn khác, cần mẫn, miệt mài và tận tâm, sẵn sàng chia sẻ hay góp ý với anh em, đồng nghiệp để sản phẩm của mình làm ra được tốt nhất. Với những thành tích và nỗ lực phấn đấu cả về chuyên môn lẫn phong trào thi đua, anh Ngô Văn Tám nhiều năm liền đạt thành tích Công nhân giỏi xuất sắc. Đồng thời, luôn thể hiện là một công nhân tích cực, gương mẫu, chấp hành các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, cùng anh em trong tổ, phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt hơn, với những thành tích và nỗ lực của mình trong những năm qua, anh Tám đã vinh dự trở thành 1 trong 90 Công nhân giỏi của thành phố Hà Nội, được LĐLĐ TP biểu dương tại Hội nghị Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

Chia sẻ về niềm vinh dự trên, anh Ngô Văn Tám cho biết, để đạt được danh hiệu này, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, thì còn có sự đóng góp không nhỏ của các anh em đồng nghiệp. Vì thế, khi được Thành phố lựa chọn là 1 trong 90 Công nhân giỏi được để biểu dương, thì bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc, còn là sự tự hào vì những cống hiến, nỗ lực của mình trong bao năm qua.

Đỗ Đạt

Nguồn :