M
14:16 | 12/05/2019

Nguyễn Đình Thiện: Nỗ lực hơn để xứng đáng với danh hiệu Công nhân giỏi

(LĐTĐ) Gần 13 năm gắn bó với Công ty TNHH Máy và Thiết bị công nghiệp Lam Uy, với quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bên cạnh việc đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ, anh Nguyễn Đình Thiện – Công nhân tiện CNC còn là một trong những tấm gương cần cù, nỗ lực với công việc. 

nguyen dinh thien no luc hon de xung dang voi danh hieu cong nhan gioi Nguyễn Văn Bình: Người thợ đốt lò đam mê sáng tạo
nguyen dinh thien no luc hon de xung dang voi danh hieu cong nhan gioi Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra việc triển khai Tháng Công nhân tại CĐCS
nguyen dinh thien no luc hon de xung dang voi danh hieu cong nhan gioi Khám, tư vấn sức khỏe cho CNLĐ KCN Quang Minh
nguyen dinh thien no luc hon de xung dang voi danh hieu cong nhan gioi
Nguyễn Đình Thiện nỗ lực hơn để xứng đáng với niềm tin và danh hiệu đã đạt được

Chính thức vào làm việc tại Công ty TNHH Máy và Thiết bị công nghiệp Lam Uy từ năm 2006, với vị trí làm việc là công nhân tiện CNC; một trong những công việc luôn đòi hỏi sự cần cù, tỉ mỉ và độ chính xác cao… khiến những ngày đầu làm việc của Nguyễn Đình Thiện gặp nhiều khó khăn.

Thế nhưng, với tình yêu nghề, niềm đam mê, cùng với tình đoàn kết, gắn bó giữa các công nhân trong xưởng sản xuất nói riêng và trong công ty nói chung, đã trở thành động lực giúp anh Thiện vượt qua mọi khó khăn trong công việc, đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Là một công nhân có tay nghề cao, bên cạnh việc nỗ lực trong công việc, Thiện còn là một trong những công nhân năng nổ, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua do công ty và LĐLĐ quận Thanh Xuân phát động như: Hội thi tay nghề, thi thợ giỏi…

Qua các phong trào, anh Thiện không chỉ tích lũy được thêm các kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, chủ động tìm tòi, học hỏi để tiếp cận và làm chủ với các máy móc, thiết bị hiện đại.

Qua đó, cùng với tập thể anh em trong xưởng áp dụng các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra năng suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Chia sẻ về những kỷ niệm của mình từ khi trở thành một trong những thành viên của ‘mái nhà” Công ty TNHH Máy và Thiết bị công nghiệp Lam Uy, anh Thiện chia sẻ, kỷ niệm thì nhiều lắm, nếu kể hết chắc cũng phải cả tháng…

“Nhớ nhất là kỷ niệm của những ngày đầu chập chững vào làm việc, khi đó tôi và đồng nghiệp đang tiến hành thử máy ép thủy lực thì không may bị vỡ ống dầu, dầu bắn tung tóe lên mặt, lên quần áo anh em.

Nhưng, vì mải tập trung khắc phục sự cố nên anh em không bận tâm nhiều đến việc dầu bắn lên người như thế nào, khi xong việc ai nấy đều lấm lem dầu máy và chỉ nhận ra nhau qua tiếng cười, giọng nói”, anh Thiện kể.

Không chỉ nhiệt huyết, đam mê với công việc, ở công ty anh Thiện còn là người luôn hòa đồng, quan tâm tới các đồng nghiệp; sẵn sàng giúp đỡ và truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ thuật của mình cho các đồng nghiệp mới.

Đồng thời, luôn tích cực và gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, cùng anh em trong tổ, phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích và nỗ lực phấn đấu cả về chuyên môn lẫn phong trào thi đua, Nguyễn Đình Thiện nhiều năm liền được bầu chọn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, 4 năm liên tiếp từ 2016 – 2019, anh Thiện đạt thành tích Công nhân giỏi cấp cơ sở.

Và đặc biệt hơn, với những thành tích và nỗ lực của mình trong những năm qua, Nguyễn Đình Thiện vinh dự trở thành 1 trong 90 Công nhân giỏi của thành phố Hà Nội, được LĐLĐ TP biểu dương tại Hội nghị Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

Chia sẻ về niềm vinh dự trên anh Nguyễn Đình Thiện cho biết, để đạt được danh hiệu Công nhân giỏi đã rất khó khăn và hạnh phúc, nhưng khi được lựa chọn là 1 trong 90 Công nhân giỏi được Thành phố biểu dương Thiện cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc, bởi những cố gắng, nỗ lực trong công việc của mình bao năm qua đã được ghi nhận.

“Tôi rất vinh dự được bình chọn là công nhân tiêu biểu của công ty đi dự Hội nghị biểu dương lần này. Với danh hiệu này, thời gian tới tôi sẽ phải cố gắng nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, của Công ty và của tổ chức Công đoàn”, anh Thiện cho hay.

Đỗ Đạt

Nguồn :