M
17:17 | 18/10/2018

Đường liên xã Ngọc Long- Thanh Long (Hưng Yên)

Nghịch lý điểm tập kết rác thải đã có mà rác vẫn ngập đường

(LĐTĐ) Những bãi rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp mọc lên nhan nhản ngay sát đường bốc mùi xú uế là thực trạng đang diễn ra tại đường liên xã Ngọc Long - Thanh Long (Hưng Yên) trong suốt thời gian gần đây.

nghich ly diem tap ket rac thai da co ma rac van ngap duong Rác thải ùn ứ bốc mùi vì không có bạt che
nghich ly diem tap ket rac thai da co ma rac van ngap duong Tình trạng xả rác, phế thải tràn lan ven đường Hồng Hà sẽ sớm được giải quyết

Theo tìm hiểu, đây là con đường nối giữa hai xã Ngọc Long và Thanh Long thuộc tỉnh Hưng Yên. Con đường này được coi là tuyến đường quan trọng nối liền hai xã và là một trong những tuyến giao thông quan trọng.

Có mặt tại đường liên xã Ngọc Long - Thanh Long, phóng viên báo Lao động Thủ đô chứng kiến một bãi rác lớn trải dọc gần 500m trên tuyến đường liên xã này. Những loại rác thải ở đây chủ yếu là rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp. Những loại rác thải sinh hoạt đang trong quá trình phân hủy bốc bùi khó chịu.

nghich ly diem tap ket rac thai da co ma rac van ngap duong
Con đường liên xã Ngọc Long - Thanh Long ngập trong rác thải. (Ảnh chụp ngày 14/10)

Những bãi rác không chỉ dồn lại thành một điểm mà còn trải dài trên còn đường, vào những ngày nắng nóng, rác bốc mùi xú uế. Đây cũng là nơi trú ngụ lý tưởng của các loài ruồi muỗi và các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe người dân. Không những vậy, rác thải như bao bì nilon khi gặp gió thì bay ra giữa đường kết thành từng mảng gây mất mỹ quan môi trường.

nghich ly diem tap ket rac thai da co ma rac van ngap duong
Đủ các loại rác thải bốc mùi xú uế, vào những ngày nắng, rác thải thu hút các loại côn trùng như ruồi muỗi tiềm ẩn nguy cơ về dịch bệnh. (Ảnh chụp ngày 14/10)
nghich ly diem tap ket rac thai da co ma rac van ngap duong
Rác thải tràn xuống cả lòng đường gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. (Ảnh chụp ngày 14/10)

Nói về tình trạng ô nhiễm tại đây, bác Luyện Văn Phượng (Chi Long, Ngọc Long, Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết: “Tình trạng ô nhiễm xảy ra lâu lắm rồi, bãi rác này trước kia là do thôn chỉ điểm để người dân đưa rác thải đến đây đổ và vận chuyển đi, gần đây cũng có điểm tập kết bãi rác mới cách đây không xa thế nhưng vì thói quen và ngại đưa rác đi xa nên nhiều hộ dân vẫn tiện tay ném rác thải xuống.”

Điều khó hiểu là điểm tập kết rác chỉ cách thôn khoảng 2km thế nhưng những người dân lại chưa có ý thức trong việc đưa rác thải đến nơi tập kết mới dẫn đến tình trạng rác thải tại con đường này tăng theo từng ngày.

Thiết nghĩ chính quyền xã Ngọc Long cần có biện pháp xử lý dứt điểm bãi rác trên đường liên xã nối Ngọc Long với Thanh Long đồng thời tuyên truyền cho người dân, tiến hành xử phạt nghiêm túc với những đối tượng cố tình xả rác không đúng nơi quy định để giữ cho môi trường thêm xanh, sạch đẹp.

Lương Hằng

Nguồn :