Nghệ An: Lĩnh 3 năm tù vì buôn bán pháo nổ

Nhận được “đơn hàng” của một người quen, Văn ngay lập tức về quê đi mua gom các loại pháo nổ với tổng khối lượng 60 kg, đang trên đường vận chuyển đi giao cho khách Văn bị cảnh sát điều tra phòng PC46 công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Văn (SN 1992) trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu đã phải nhận mức án 3 năm tù giam về hành vi buôn bán trái phép pháo nổ.
Theo báo cáo của VKSND huyện Quỳnh Lưu, trong khoảng thời gian cuối tháng 9 đầu tháng 10/2013, Nguyễn Ngọc Văn đã mua gom pháo của nhiều người không quen biết ở một số xã trên địa bàn với tổng số lượng 60kg pháo nổ các loại. Mục đích của đối tượng là đưa vào thành phố Vinh bán cho một người tên Tuấn để kiếm lời.
Ngày 17/11/2013, Văn đang trên đường vận chuyển số pháo trên vào thành phố Vinh tiêu thụ, khi đến quốc lộ 48B thuộc địa phận huyện Quỳnh Lưu thì bị lực lượng cảnh sát điều tra phòng PC46 công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang. Số pháo thu được của Nguyễn Ngọc Văn được các lực lượng chức năng giám định là pháo hoa đại lễ, đây là loại pháo bắn, nổ, cháy sáng cho nhiều màu sắc và pháo nổ kết tràng.
Hành vi trên của bị can Văn đã phạm vào tội buôn bán hàng cấm tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm đ, khoản 2, điều 155 bộ luật hình sự. Theo đó, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Văn 36 tháng tù giam (3 năm tù).

Cùng ngày, tại phiên tòa lưu động tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Minh 6 tháng tù giam về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân.
Cũng tại phiên tòa này, TAND huyện Quỳnh Lưu cũng đã đưa bị cáo Nguyễn Bá Minh (SN 1995, ở xã Quỳnh Đôi) ra xét xử về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Theo đó, vào khoảng 22h30' ngày 7/10/2013, tại quán internet khối 3, thị trấn Cầu Giát, Minh mượn xe máy của anh Đặng Hoàng Anh để đi công việc.
Sau đó, Minh đã đưa chiếc xe máy mượn của anh Anh đi "cắm" cho một người ở xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, Nghệ An) lấy 20 triệu đồng và nướng vào những canh bạc. Chiếc xe được hội đồng định giá tài sản huyện Quỳnh Lưu định giá tại thời điểm phạm tội là 35 triệu đồng.
Được biết, Minh là đối tượng đã từng bị công an xã Quỳnh Đôi xử phạt hành chính về tội đánh bạc. Xét thấy bị cáo đã có tiền án, nhưng đã tự nguyện đến đầu thú và ăn năn hối cải, khai nhận thành khẩn, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Minh 6 tháng tù giam về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Nguồn Dân Trí
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09