M
22:25 | 12/03/2020

Nghệ An: Chặn xe khách, đưa người có triệu chứng ho, khó thở vào khu cách ly

(LĐTĐ) Nhận được thông tin một lao động trở về từ vùng dịch tại Nhật Bản có biểu hiện ho, tức ngực, khó thở, lực lượng chức năng Tỉnh Nghệ An đã tiến hành lập chốt kiểm tra, đưa bệnh nhân cùng những người tiếp xúc gần đi cách ly ngay trong đêm.

nghe an chan xe khach dua nguoi co trieu chung ho kho tho vao khu cach ly Người thứ 39 nhiễm Covid-19 là hướng dẫn viên du lịch
nghe an chan xe khach dua nguoi co trieu chung ho kho tho vao khu cach ly Bệnh nhân số 35 nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng tiếp xúc gần với hai du khách Anh

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, sáng ngày 12/3, lực lượng chức năng Nghệ An đã chặn một xe khách đưa 8 người tiếp xúc gần với người đàn ông từ vùng có dịch Covid-19 ở Nhật Bản về.

Bệnh nhân là anh H.V.H. (37 tuổi, trú tại xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên) lao động tại Nhật Bản (trong vùng công bố dịch). Được biết, Bệnh nhân H. ở cùng với 3 người khác và cả 3 đều có triệu chứng ho, đau họng, khó thở, tức ngực. Sau khi đến cơ sở y tế tại Nhật khám, những người này được bác sĩ khuyên nên về nước.

4h30p ngày 11/3, anh H. tới sân bay Nội Bài, sau đó di chuyển đến bến xe Nước Ngầm để lên xe khách chở về Nghệ An. Trên xe có 15 hành khách, 1 lái xe và 1 phụ xe. Trong đó, anh H. đeo khẩu trang, nằm giường sau cùng.

nghe an chan xe khach dua nguoi co trieu chung ho kho tho vao khu cach ly
Lực lượng chức năng Nghệ An chặn xe khách đưa anh H. và những người liên quan vào trung tâm cách ly trong đêm. (Ảnh: Nghi Xuân)

Trước khi lên xe, anh H. đã điện báo cho gia đình biết trước đó mình có sốt và hiện đang ho, khó thở nhẹ, đau mỏi cơ. Người thân của anh H. sau đó đã gọi điện cho chính quyền địa phương thông báo về tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Nhận được thông báo, 0h ngày 12/3, lực lượng chức năng của Nghệ An bao gồm y tế, công an, quân đội lập tức tổ chức chốt chặn ở đầu thành phố Vinh để kiểm tra. Lúc này trên xe chỉ còn 8 người. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra y tế và đưa toàn bộ những người trên xe đến khu cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu của anh H. gửi đi xét nghiệm.

Chiều cùng ngày, đơn vị nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 của anh H. từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy anh H. âm tính với Covid-19.

PV

Nguồn :