M
13:55 | 12/03/2020

Người thứ 39 nhiễm Covid-19 là hướng dẫn viên du lịch

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa thông báo về một trường hợp dương tính với Covid-19, đây là trường hợp bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân là một hướng dẫn viên du lịch, 25 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội, trước đó người này có tiếp xúc với bệnh nhân số 24 khi dẫn đoàn khách du lịch tại tỉnh Ninh Bình.

nguoi thu 39 nhiem covid 19 la huong dan vien du lich Khai báo y tế toàn dân: Cả cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19
nguoi thu 39 nhiem covid 19 la huong dan vien du lich Tung tin ca nhiễm Covid-19 thứ 17 nguy kịch, một thanh niên bị xử lý
nguoi thu 39 nhiem covid 19 la huong dan vien du lich Thanh toán tiền điện online phòng dịch Covid-19

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, vào ngày 4/3/2020 bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân số 24 (người này được xác định dương tính Covid-19 tại Quảng Ninh).

nguoi thu 39 nhiem covid 19 la huong dan vien du lich
Cơ quan chức năng quận Cầu Giấy đã khoanh vùng, dựng hàng rào cách ly khu vực nam hướng dẫn viên du lịch nhiễm Covid-19 tạm trú tại ngách 59, ngõ 165 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (Hà Nội). (Ảnh: Thành An)

Ngày 8/3/2020, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho bệnh nhân cho kết quả dương tính với Covid-19 ngày 11/3/2020. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, đây là trường hợp bệnh Covid-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 của Việt Nam.

Trước tình hình trên Bộ Y tế đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai: Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh; truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

Đồng thời tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Minh Khuê

Nguồn :