Ngày hội Tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm: Đa dạng cơ hội cho ứng viên

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, Ngày hội Tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2019 sẽ có 20 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tham gia, với tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 893 chỉ tiêu. Trong số này có 45 chỉ tiêu tuyển dụng lao động là người khuyết tật.
da dang co hoi cho ung vien Sắp diễn ra Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2019
da dang co hoi cho ung vien Kết nối cung - cầu lao động: Hiệu quả từ đa dạng kênh tiếp cận
da dang co hoi cho ung vien Tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho lao động trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản

Gần 900 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trên địa bàn quận và các quận, huyện lân cận sẽ được hưởng các dịch vụ tư vấn việc làm, tư vấn học nghề, tư vấn về các chính sách pháp luật lao động, việc làm, tìm việc trong và ngoài nước, ngày 5/10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội quận Hoàn Kiếm tổ chức Ngày hội Tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2019.

da dang co hoi cho ung vien
Tham gia Ngày hội, người lao động có cơ hội được tư vấn và ứng tuyển việc làm phù hợp

Theo Ban Tổ chức, Ngày hội Tư vấn và giao dịch việc làm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động, được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân.

Từ đó tạo cơ hội tìm được việc làm, nơi học nghề phù hợp với nguyện vọng và năng lực, giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và các cơ sở dạy nghề tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ trao đổi thông tin trực tiếp về tình hình lao động và việc làm.

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Phiên giao dịch việc làm, đồng thời tăng tỷ lệ kết nối cung - cầu, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tiến hành khảo sát, thu thập thông tin, nguyện vọng tìm việc của 864 người lao động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trong đó, 472 lao động nam (trung bình ở độ tuổi 28) có nhu cầu tìm việc, chiếm 52,9%; 421 lao động nữ (trung bình ở độ tuổi 30) có nhu cầu tìm việc, chiếm 47,1%.

Ban tổ chức cũng đã tiến hành khảo sát trình độ chuyên môn kỹ thuật của 864 người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Kết quả cho thấy: Người lao động có trình độ Đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất với 508/864 người, chiếm 58,7%.

Lao động có trình độ Trung cấp, sơ cấp nghề với 214 người (chiếm 24,7%) và lao động có trình độ lao động phổ thông 142 người (chiếm 16,6%). Điều này phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đến tham dự Ngày hội Tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2019.

Tại Ngày hội, người lao động được cung cấp các thông tin cần thiết về ngành nghề, vị trí tuyển dụng và đơn vị tuyển dụng, được tiếp cận với nhiều sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Đồng thời được tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tìm việc làm thành công trang bị thêm hành trang cho các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm việc làm.

Kết quả tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia Ngày hội năm 2019 cho thấy, sẽ có 20 đơn vị tham gia. Trong đó: 2 doanh nghiệp tuyển dụng người lao động khuyết tật, 1 doanh nghiệp tuyển dụng lao động tái hòa nhập cộng đồng.

Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 893 chỉ tiêu, trong đó 45 chỉ tiêu tuyển dụng lao động là người khuyết tật. Trong tổng số 20 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tham gia Ngày hội, có 9 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ, chiếm tỷ lệ cao nhất; 45% còn lại thuộc lĩnh vực khác như sản xuất, may mặc, xây dựng...

“Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia Ngày hội Tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2019 cho thấy việc khan hiếm lao động đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực, điều này tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường khi lựa chọn công việc yêu thích và lĩnh vực, ngành nghề mà bản thân được đào tạo”, ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội nhận định.

Cơ hội chia đều cho các lứa tuổi

Ngày hội Tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm diễn ra ngày 5/10 có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín, như: Hệ thống siêu thị BigC Việt Nam, Tổng Công ty May 10 – CTCP, Công ty Cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Kế toán/thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính, kỹ sư… và nhiều vị trí khác có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Điều này cũng tạo cơ hội tốt hơn cho người lao động trên địa bàn thành phố thu hẹp được khoảng cách, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của mỗi người lao động, tăng tỉ lệ kết nối của Sàn Giao dịch việc làm.

Ngoài ra tại Phiên giao dịch việc làm có 50 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan sẽ mang lại thêm những lựa chọn công việc cho người lao động tại địa phương.

Kết quả tổng hợp cho thấy: Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học chiếm tỉ lệ cao nhất 486/893 lao động, chiếm 54,4%. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Trung cấp – công nhân kỹ thuật là 322/486 lao động, chiếm 36%. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 190/1422 lao động, chiếm 9,6%.

Về mức thu nhập, theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10-15 triệu đồng là 315/893 chỉ tiêu (chiếm 35,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, các vị trí kinh doanh, quản lí, giám sát, trưởng/phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng chiếm tỉ lệ lớn nhất: 352/893 chỉ tiêu (chiếm 39,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Ngoài ra, các chỉ tiêu có mức thu nhập dưới 7 triệu đồng có 124/893 chỉ tiêu (chiếm 13,8% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ, bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao. Còn lại 102 vị trí tuyển dụng mức lương sẽ được doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Đáng chú ý, trong số 893 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội lần này, có tới 371/893 vị trí chiếm 41,5% tổng số vị trí nhà tuyển dụng yêu cầu nằm trong nhóm tuổi 26-35. Đây là cơ hội cho người lao động đã có kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Với 358 chỉ tiêu tuyển dụng nằm trong nhóm tuổi từ 18-25 cho thấy yêu cầu của nhà tuyển dụng không còn quá bắt buộc người lao động cần có kinh nghiệm làm việc, các doanh nghiệp đã sẵn sàng đặt niềm tin vào lao động trẻ trao cơ hội cho các bạn thể hiện khả năng và kiến thức đã học khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, có mưa vài nơi.
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.

Tin khác

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
TP.HCM: Tư vấn việc làm cho gần 400.000 lượt người

TP.HCM: Tư vấn việc làm cho gần 400.000 lượt người

Từ ngày 1/1/2025 đến ngày 25/11/2025, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức 242 phiên giao dịch việc làm, tư vấn việc làm cho 397.261 lượt người.
Tích cực kết nối thông tin thị trường, giải quyết hiệu quả việc làm cho người lao động Thủ đô

Tích cực kết nối thông tin thị trường, giải quyết hiệu quả việc làm cho người lao động Thủ đô

Chỉ đến giữa tháng 11, thành phố Hà Nội đã thực hiện vượt 22% chỉ tiêu kế hoạch năm về giải quyết việc làm cho người lao động. Điều này cho thấy sức bật của thị trường lao động, đồng thời phản ánh tính đúng đắn, hiệu quả trong chiến lược giải quyết việc làm của Thành phố là thúc đẩy hệ thống thông tin về thị trường lao động và tích cực hỗ trợ kết nối cung - cầu lao động.
Cơ hội việc làm cho lao động đi làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản về nước

Cơ hội việc làm cho lao động đi làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản về nước

Việc tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS và thực tập sinh IM Japan khi hết hạn hợp đồng về nước là cơ hội cho người lao động nói chung, cũng như lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước sớm tìm được việc làm phù hợp để đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống.
Hà Nội: Trao cơ hội việc làm cho người khuyết tật

Hà Nội: Trao cơ hội việc làm cho người khuyết tật

Mặc dù gặp nhiều trở ngại trong quá trình tìm kiếm việc làm, song không ít người khuyết tật vẫn mong muốn, khát khao được làm việc để khẳng định bản thân, tự nuôi sống chính mình và đóng góp cho xã hội. Thấu hiểu điều này, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã quan tâm, triển khai nhiều hoạt động nhằm kết nối và mở rộng cơ hội việc làm cho người khuyết tật.
Gần 11.000 chỉ tiêu tuyển dụng, mở rộng cơ hội cho lao động trẻ

Gần 11.000 chỉ tiêu tuyển dụng, mở rộng cơ hội cho lao động trẻ

Ngày 24/11, tại Sàn giao dịch việc làm (GDVL) Hà Nội (gồm Sàn 215 Trung Kính và 14 sàn GDVL vệ tinh), Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên GDVL trực tuyến quy mô lớn, kết nối đồng thời với các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Tuyên Quang và Thái Nguyên.
Sắp khai trương Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội

Sắp khai trương Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội

Dự kiến ngày 26/11, Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội sẽ được khai trương nhằm hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động, dự báo xu hướng nhân lực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các Sàn giao dịch việc làm, và tăng tỷ lệ kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội...
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cho lao động Việt Nam

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cho lao động Việt Nam

Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Nội vụ) vừa thông báo về Kế hoạch tuyển chọn lao động người nước ngoài tháng 12/2025 của phía Hàn Quốc.
TP.HCM: Hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài

TP.HCM: Hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tiếp tục có những chính sách nhằm hỗ trợ kịp thời, đồng bộ cho các tổ chức, doanh nghiệp trong tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài, bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật về lao động, xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú.
TP.HCM: Sôi động “mùa” tuyển dụng lao động cuối năm

TP.HCM: Sôi động “mùa” tuyển dụng lao động cuối năm

“Đến hẹn lại lên”, càng về cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) trở nên sôi động do nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; nhất là khi kinh tế Thành phố tiếp tục đà tăng trưởng mạnh.
Xem thêm
Phiên bản di động