M
20:37 | 07/05/2018

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội:

Ngăn chặn truyền đạo trái phép

Thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra hiện tượng có một nhóm người tự xưng thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” xâm nhập vào một số trường học tuyên truyền, lôi kéo mọi người trong đó có cán bộ, nhà giáo và học sinh tham gia vào “Hội”. Trước thực trạng này, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội vừa ban hành công văn số  42/CĐGD ngày 7/5/2018 về việc ngăn chặn truyền đạo trái phép.

ngan chan truyen dao trai phep Ngăn chặn Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ tuyên truyền, phát triển trên mạng xã hội
ngan chan truyen dao trai phep Cô gái kể về những ngày tham gia "Hội thánh Đức chúa trời mẹ"
ngan chan truyen dao trai phep Kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tôn giáo
ngan chan truyen dao trai phep
Ảnh minh họa (Ảnh: CAND).

Theo các cơ quan chức năng, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, là những hành động phi pháp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc công tác, học tập rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh; tác động xấu đến tới an ninh trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh.

Do đó, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) và học sinh về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Đồng thời, thông báo rộng rãi tới toàn thể CBGV, NV và học sinh trong nhà trường về sự phi pháp của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập…

Bên cạnh đó, có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường học và học sinh. Kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Nguồn :