M
09:30 | 05/05/2018

Cô gái kể về những ngày tham gia 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ'

"Không hiểu vì ăn phải "bùa mê thuốc lú" gì của những người truyền đạo trong "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" mà lúc nào tôi cũng như ở trên mây, không giữ được mình" - chị Lê Thị H (ở Kiến Xương, Thái Bình) chia sẻ.

co gai ke ve nhung ngay tham gia hoi thanh duc chua troi me “Hội thánh Đức Chúa trời” đã xâm nhập sâu vào trường học
co gai ke ve nhung ngay tham gia hoi thanh duc chua troi me Bộ Giáo dục - Đào tạo cảnh báo học sinh, sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Theo chị H, những ngày đầu tháng 10.2017, chị đi làm cho một doanh nghiệp trên địa bàn huyện An Lão (Hải Phòng). Trong một lần gặp chuyện buồn, chị về nhà một người bạn ở thị trấn Trường Sơn (huyện An Lão) chơi thì gặp Nguyễn Văn Minh.

co gai ke ve nhung ngay tham gia hoi thanh duc chua troi me

"Tại đây, Minh và tôi nói chuyện với nhau, thấy anh ta ăn nói hiểu biết, có duyên, lại khuyên bảo tôi những điều tốt nên cả hai đã lấy số điện thoại và nick facebook để liên lạc với nhau" - chị H nói.

Từ đó, tối nào tôi và Minh cũng nói chuyện với nhau qua facebook. Ban đầu là những câu chuyện phiếm rất bình thường, nhưng sau đó, Minh bắt đầu hướng tôi tới những câu chuyện về giải cứu thế giới, giải cứu con người khỏi những khổ ải trong cuộc sống.

Lúc đầu, tôi không tin vào lời Minh nói, còn cho đó là nhảm nhí. Tuy nhiên, Minh rất biết đo lòng người khác, thường khoét sâu vào những chuyện buồn của tôi, khiến tôi siêu lòng bao giờ không hay.

Đầu năm 2018, tôi theo Minh đến một gia đình ở quận Kiến An. Tại đây, có khoảng 10 người cũng đang chờ sẵn. Sau đó, chúng tôi được phổ biến một số loại kinh thánh của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" rồi cách thức giải cứu thế giới. Theo đó, người truyền đạo ra sức khuyên chúng tôi, muốn làm được điều này thì phải rời xa người thân, không quan tâm đến thế giới thực tại, ăn uống kham khổ mới sớm được lên thiên đàng...

Ở những buổi truyền đạo như vậy, tôi cùng những người khác đều được đưa cho một cốc nước có màu đỏ - gọi là nước thánh - để uống. Thấy mùi vị bình thường, lại có hương thơm nên không ai nghi ngại, tất cả đều uống hết.

Cứ thế, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, tôi đều theo Minh đi học đạo. Sau một vài lần như vậy, chúng tôi phải đóng 200 nghìn đồng, cho vào một phong bì có sẵn, được cho là tiền phụng chúa.

"Không hiểu sao đầu óc tôi thiếu minh mẫn vậy, không thể nghĩ được gì hơn, lúc nào cũng ong ong, khó chịu, bản thân xa lánh gia đình, xa lánh người thân và cuối cùng là bỏ việc không lý do" - H cho biết.

Cũng theo H, rất may, sau khi lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các tụ điểm truyền đạo trên địa bàn, tôi được tuyên truyền, nhắc nhở mới hiểu ra, sau đó phải mất gần một tháng, tôi được người thân trong gia đình giúp đỡ mới trở lại trạng thái bình thường.

Đến bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy sợ... - H chia sẻ.

Theo Tiến Nguyễn/ laodong.vn

Nguồn :