Nâng cao vai trò của Công đoàn sau cổ phần hóa

Chiều 14/6, đoàn công tác Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội về công tác công đoàn sau khi đơn vị đã tiến hành cổ phần hóa. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã về dự và phát biểu tại hội nghị.
vi the to chuc cong doan cong ty nuoc sach so 3 sau co phan hoa Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo NLĐ
vi the to chuc cong doan cong ty nuoc sach so 3 sau co phan hoa Urenco Hà Nội tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
vi the to chuc cong doan cong ty nuoc sach so 3 sau co phan hoa Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Với phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”

Mở đầu buổi làm việc, thay mặt BCH Công đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội(đơn vị chủ trì cuộc họp) bà Phạm Thị Vân Hương Chủ tịch Công đoàn cơ sở sau khi giới thiệu các thành phần tham dự và nêu mục đích ý nghĩa của buổi làm việc với Ban lãnh đạo, Chủ đầu tư tại Công ty Cổ phần kinh doanh Nước sạch số 3 Hà Nội.

Tiếp theo thay mặt lãnh đạo công đoàn (CĐ) cấp trên cơ sở, Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh đã thông tin một số nét chính, nổi bật về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của ngành Xây dựng Hà Nội. Theo đó, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội hiện đang quản lý 75 CĐCS với 16.181 CNVCLĐ, trong đó có 7 đơn vị hành chính sự nghiệp và 11 doanh nghiệp nhà nước chủ yếu là khối hạ tầng đô thị như Cty nước sạch hà nội, Thoát nước Hà Nội, Cây xanh, Môi trường đô thị, Chiếu sáng và 57 CĐCS ngoài nhà nước là các công ty Cổ phần, TNHH, Doanh nghiệp tư nhân, liên doanh… hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, hạ tầng đô thị…

vi the to chuc cong doan cong ty nuoc sach so 3 sau co phan hoa
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BLĐ công ty CP Kinh doanh nước sạch số 3.

Trong những năm qua, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội luôn là lá cờ đầu của LĐLĐ thành phố Hà Nội, CĐ Xây dựng Việt Nam trong việc tổ chức tốt các phong trào thi đua như: Phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi, người tốt việc tốt, gia đình tiêu biểu… đặc biệt là phong trào thi đua tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc trong CNVCLĐ do Bộ Xây dựng công nhận. Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội cũng đặc biệt nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Ban lãnh đạo Công ty CP Kinh doanh Nước sạch số 3 Hà Nội trong công tác chăm lo cho CNVCLĐ , xây dựng mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh doanh của đơn vị.

Tại buổi làm việc, bà Đỗ Thanh Thủy – Chủ tịch CĐ Công ty CP kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội, đại diện cho 107 CNVCLĐ công ty đã báo cáo sơ bộ về hoạt động công đoàn của đơn vị sau khi tiến hành cổ phần hóa, những thuận lợi cũng như tâm tư tình cảm của CBVCLĐ công ty . Chủ tịch CĐCS thành viên cũng nêu rõ tâm tư nguyện vọng, tình cảm của CBVCLĐ công ty với Công ty Nước sạch và bày tỏ mong muốn trong khuôn khổ điều lệ công đoàn cho phép sẽ tiếp tục được gắn bó với CĐ Công ty Nước sạch Hà Nội.

vi the to chuc cong doan cong ty nuoc sach so 3 sau co phan hoa
Ban thường vụ CĐ ngành Xây dựng Hà Nội tặng hoa

Thay mặt Ban Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần CP kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội nhấn mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong đơn vị cũng như sự quan tâm sát sao của BLĐ công ty tới đời sống, việc làm của CBVCLĐ công ty. “Công ty luôn xác nhận CBCNVC công ty là vốn quý của đơn vị, đặc biệt là các cán bộ đã nhiều năm cống hiến xây dựng lên thương hiệu nước sạch Thủ đô. Chúng tôi luôn xác định rõ tầm nhìn cũng như chiến lược kinh doanh lâu dài, có chiều sâu của công ty chứ không căn cứ trên kết quả kinh doanh từng tháng hoặc từng quý. Từ định hướng này, mong muốn của BLĐ công ty đó là từng bước nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng dịch vụ, lương tối thiếu không thấp hơn và từng bước sẽ được nâng cao” - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần CP kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội cho biết.

vi the to chuc cong doan cong ty nuoc sach so 3 sau co phan hoa
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát buổi chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội – Ngô Văn Tuyến đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của BLĐ công ty CP kinh doanh Nước sạch số 3 trong hoạt động Công đoàn của đơn vị trước và sau quá trình CP hóa. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng nêu rõ vai trò của tổ chức công đoàn hiện nay không chỉ quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ mà là “Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động”. “Tổ chức CĐ luôn xác định rõ vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao đông, nếu doanh nghiệp phát triển tiến tới có nghĩa là việc làm của người lao động được đảm bảo, thu nhập cũng sẽ được đảm bảo. Từ đó, đời sống vật chất tinh thần của NLĐ cũng sẽ được nâng cao. Trong thời gian tới, tôi đề nghị CĐ ngành Xây dựng Hà Nội có văn bản hướng dẫn đơn vị thành lập CĐCS cũng như các hoạt động CĐ trong đơn vị, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa hoạt động của tổ chức CĐCS, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh doanh của đơn vị” – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội lưu ý.

Theo điều lệ của tổ chức CĐ, cơ cấu của tổ chức CĐ gồm 4 cấp là: Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐ Thành phố, tỉnh; LĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành và cuối cùng là CĐCS. Do đó, trước khi CP hóa, CĐ Công ty CP kinh doanh nước sạch số 3 là CĐ cơ sở thành viên của CĐ Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội. Sau khi CP hóa thành công, Công ty CP kinh doanh nước sạch số 3 sẽ trực tiếp nâng cấp thành CĐCS với con dấu riêng và tài khoảng riêng.
Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Hạn chế phương tiện lưu thông qua Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục từ 7/4

Hạn chế phương tiện lưu thông qua Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục từ 7/4

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành thông báo về việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm. Phương án thí điểm nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc và cải thiện môi trường đô thị tại khu vực trung tâm của Thủ đô.
Nghị quyết mới sẽ mở đường cho phát triển trung tâm công nghiệp văn hóa Thủ đô

Nghị quyết mới sẽ mở đường cho phát triển trung tâm công nghiệp văn hóa Thủ đô

Thủ đô Hà Nội đang chuẩn bị xây dựng phát triển hệ sinh thái sáng tạo khi dự thảo Nghị quyết về tổ chức và hoạt động của trung tâm công nghiệp văn hóa đang được lấy ý kiến rộng rãi của người dân và cộng đồng.
Yêu cầu người dân và du khách ra khỏi khu vực “cà phê đường tàu” khi tàu chạy qua

Yêu cầu người dân và du khách ra khỏi khu vực “cà phê đường tàu” khi tàu chạy qua

Trước thực trạng người dân và du khách tập trung chụp ảnh, check-in tại khu vực cà phê đường tàu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực này.
8 hoạt động trọng tâm của LĐLĐ thành phố Hà Nội trong Tháng Công nhân năm 2025

8 hoạt động trọng tâm của LĐLĐ thành phố Hà Nội trong Tháng Công nhân năm 2025

Theo Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2025 trong các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ Thành phố sẽ tổ chức 8 hoạt động trọng tâm trong Tháng Công nhân.
Lấy ý kiến nhân dân về khu phát triển thương mại và văn hóa

Lấy ý kiến nhân dân về khu phát triển thương mại và văn hóa

Thành phố Hà Nội đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân về Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố về khu phát triển thương mại và văn hóa, (thực hiện khoản 8 Điều 21 Luật Thủ đô).
Bị áp thuế là cơ hội cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng bền vững

Bị áp thuế là cơ hội cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng bền vững

Sáng 6/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, thảo luận về nhiều nội dung quan trọng.
"Cánh đồng hoang" - Kiệt tác điện ảnh Việt với chi phí chưa đến 300 ngàn đồng

"Cánh đồng hoang" - Kiệt tác điện ảnh Việt với chi phí chưa đến 300 ngàn đồng

Chương trình "Cine 7 - Ký ức phim Việt" tuần này đã giới thiệu bộ phim "Cánh đồng hoang" của đạo diễn NSND Nguyễn Hồng Sến. Tác phẩm được nhà văn Nguyễn Quang Sáng viết kịch bản và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác nhạc phim, từng giành nhiều giải thưởng danh giá như Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam 1980 và Huy chương Vàng tại Liên hoan phim quốc tế Moskva 1981.

Tin khác

Phát huy vai trò phụ nữ thời đại mới trong công tác nữ công

Phát huy vai trò phụ nữ thời đại mới trong công tác nữ công

Năm 2025, với chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào công tác nữ công", Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Long Biên: Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Long Biên: Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển Công đoàn cơ sở

Nhờ đẩy mạnh triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong điều hành thành lập Công đoàn cơ sở, quý I/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã thành lập mới 57 Công đoàn cơ sở và phát triển được 2.241 đoàn viên (gấp 10 lần so cùng kỳ năm 2024).
Thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể chất lượng - kinh nghiệm từ doanh nghiệp FDI

Thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể chất lượng - kinh nghiệm từ doanh nghiệp FDI

Để xây dựng được 1 bản Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) chất lượng, đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ kịp thời cho người lao động (NLĐ), Chủ tịch Công đoàn Công ty SWCC SHOWA Việt Nam Nguyễn Minh Sơn cho rằng cần phải có "4 được". Đó là: Được NLĐ đồng tình; được sự phối hợp, sẻ chia giữa doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở; được sự đoàn kết, nhất trí của tập thể Ban Chấp hành trong mọi tình huống và được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp trên.
Đổi mới, linh hoạt trong công tác phát triển đoàn viên đáp ứng tình hình mới

Đổi mới, linh hoạt trong công tác phát triển đoàn viên đáp ứng tình hình mới

Trước bối cảnh khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế thế giới và các thách thức hiện nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã đề ra nhiều giải pháp trọng tâm nhằm đổi mới hoạt động Công đoàn, tăng cường phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Các cấp Công đoàn quận Ba Đình tích cực tham gia hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện

Các cấp Công đoàn quận Ba Đình tích cực tham gia hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện

Thời gian qua, cùng với việc quan tâm chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ), các cấp Công đoàn quận Ba Đình còn tích cực triển khai các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện.
Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: Mỗi việc làm đều vì người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: Mỗi việc làm đều vì người lao động

Không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, luôn hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm của mọi hoạt động... Bám sát phương châm ấy, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hoạt động công đoàn ở huyện Gia Lâm luôn thiết thực, hiệu quả.
Chú trọng xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa

Chú trọng xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã và đang chú trọng triển khai xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa trên địa bàn quận.
Tuyên truyền Luật An toàn vệ sinh lao động tới cán bộ Công đoàn

Tuyên truyền Luật An toàn vệ sinh lao động tới cán bộ Công đoàn

Ngày 4/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Phòng Nội Vụ; Bảo hiểm xã hội quận tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật An toàn vệ sinh lao động và một số điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), chế tài xử lý hành vi vi phạm Luật BHXH, BHYT.
Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của người lao động UDIC

Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của người lao động UDIC

Ngay từ đầu năm 2025, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị đã phát động và triển khai phong trào thi đua yêu nước tới các Công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động, nhằm khơi dậy tinh thần thi đua lao động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh đã đề ra trong năm 2025.
Xem thêm
Phiên bản di động