M
15:49 | 02/11/2019

Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cư dân tổ hợp Hapulico complex

(LĐTĐ) Nhằm giúp cho người dân, ban quản lý tòa nhà nắm được kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH); nắm được quy trình tổ chức chữa cháy và CNCH đối với loại hình nhà chung cư cao tầng, vừa qua, tại tổ hợp Hapulico Complex (đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung), Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã tổ chức diễn tập chữa cháy và CNCH năm 2019 với sự tham gia của hơn 200.  

nang cao kien thuc pccc cho cu dan to hop hapulico complex Nên đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy
nang cao kien thuc pccc cho cu dan to hop hapulico complex Nâng cao nhận thức người dân trong Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy
nang cao kien thuc pccc cho cu dan to hop hapulico complex Phòng cháy, chữa cháy tại các kho xưởng: Không để “mất bò mới lo làm chuồng”!

Với tình huống giả định được đặt ra vào hồi 9h30 cùng ngày, đã xảy ra chập điện gây cháy tại kho hàng tầng 1, khối hỗn hợp nhà ở và văn phòng 24T2 (tổ hợp tòa nhà Hapulico Complex).

nang cao kien thuc pccc cho cu dan to hop hapulico complex
Người dân tổ hợp Hapulico Complex được nâng cao kiến thức về PCCC

Phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở và bảo vệ tòa nhà đã nhanh chóng tổ chức chữa cháy ban đầu, đồng thời sơ tán người và tài sản. Tuy nhiên, do đám cháy lan nhanh nên còn 20 người mắc kẹt ở trên các tầng cao của tòa nhà.

Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Thanh Xuân phối hợp cùng lực lượng của trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy điều động nhân lực, phương tiện đến hiện trường, giải cứu những người bị mắc kẹt đến nơi an toàn và triển khai dập lửa, chống cháy lan. Với sự nỗ lực của các đơn vị, sau khoảng 30 phút ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Các đơn vị tham gia diễn tập hoàn thành tốt các phương án, mục tiêu đã đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện.

Hiện nay, trên địa bàn quận có 97 nhà cao tầng, chung cư thương mại, khu tái định cư đã đưa vào sử dụng, trong đó có chung cư thương mại 75 tòa nhà, chung cư tái định cư 22 tòa nhà.

Qua buổi diễn tập giúp cho lực lượng PCCC cơ sở và các lực lượng thuộc quận và lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp nhuần nhuyễn, biết được nhiệm vụ của từng lực lượng trong việc tổ chức chữa cháy và CNCH đối với các đám cháy nhà chung cư cao tầng, đồng thời, giúp cho người dân sinh sống tại tòa nhà, ban quản lý tòa nhà nắm được kiến thức và kỹ năng về PCCC và CNCH, nắm được quy trình tổ chức chữa cháy và CNCH đối với loại hình nhà chung cư cao tầng.

T.M

Nguồn :