M
15:17 | 25/09/2019

Vụ nữ công nhân bị hành hung tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Nạn nhân chưa nhận được hồi âm

(LĐTĐ) Mặc dù Công an quận Hoàn Kiếm đã thụ lý hồ sơ để điều tra, xử lý vụ việc chị Đ.T.T.H., công nhân của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Toàn Cầu bị một nhóm người xông vào đe dọa, hành hung tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhưng theo phản ánh của chị H., đã hơn 1 tháng kể từ khi vụ việc xảy ra, chị vẫn chưa nhận được phản hồi về kết quả xử lý từ phía cơ quan chức năng.

nan nhan chua nhan duoc hoi am Hỗ trợ sàng lọc miễn phí sau sinh cho người dân ở gần Công ty Rạng Đông
nan nhan chua nhan duoc hoi am Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc
nan nhan chua nhan duoc hoi am Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Ghi nhận phản ánh của chị H., phóng viên báo Lao động Thủ đô đã liên hệ với Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) và được biết đơn của chị H. đã được thụ lý chuyển lên Công an quận Hoàn Kiếm để điều tra, xử lý. Tiếp đó, chúng tôi đã liên hệ với Công an quận Hoàn Kiếm, đại diện đơn vị này cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính về vụ H. bị đe dọa, hành hung.

nan nhan chua nhan duoc hoi am
Khuôn viên bệnh viện, nơi nữ công nhân Đ.T.T.H. bị đe dọa, hành hung.

Tuy nhiên, mức xử phạt ra sao vẫn chưa được công bố. Cạnh đó, người bị hại vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ phía cơ quan chức năng về kết quả xử lý vụ việc. Đề nghị phía cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm sớm công bố kết quả xử lý để bị hại được biết, đồng thời, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Trước đó, báo Lao động Thủ đô đã có bài viết phản ánh việc chị Đ.T.T.H. đang làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương thì bị một nhóm người xông vào đe dọa, hành hung. Cụ thể, khoảng 15h15 ngày 6/8/2019, chị H. và anh N.Q.H. đang làm việc trong kho của bệnh viện thì một người phụ nữ lạ mặt, mặc quần áo rằn ri đi tới nói muốn xin việc làm và muốn nói chuyện riêng với chị.

Nghe thấy vậy, anh N.Q.H. đi ra ngoài, chờ anh N.Q.H. ra khỏi kho, chị ta nói luôn “có người tên là Trà thuê tao đến xử mày”. Tôi hỏi lại Trà nào, làm sao lại xử tôi? Lập tức, người phụ nữ lạ mặt lấy điện thoại ra gọi, vài phút sau chị Trà đi thẳng vào kho của chúng tôi.

Nhìn thấy chị Trà tôi nhận ra ngay do hơn 1 năm trước, tôi có làm giám sát vệ sinh cho Công ty vệ sinh Nhà Đẹp Việt (cũng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương), dưới sự quản lý của chị Trà. “Xông thẳng vào kho, chị Trà tát tôi túi bụi.

Bị đánh vô cớ, chị H. van xin nhưng không được. Thời điểm này có chị T.T.Kh. cùng là giám sát vệ sinh của Công ty Toàn Cầu cũng có mặt. Chị T.T.Kh. có can ngăn và giữ tay chị Trà lại nhưng bị người phụ nữ mặc quần áo rằn ri cản lại.

Chị H. kể trong sự sợ hãi: “Tôi ngẩng mặt lên thì nhìn thấy chị mặc bộ quần áo rằn ri đứng chắn giữa cửa kho và giữ chặt lấy chị T.T.Kh. Sau đó chị Trà lại xông vào tiếp tục đánh tôi. Chị bảo sẽ tiếp tục ra ngoài đánh gãy chân tôi, cắt lưỡi tôi và đánh thêm cả hai đồng nghiệp ở công ty.”

Theo lời kể của chị H. sau khi trấn tĩnh chị đã gặp bảo vệ của bệnh viện báo lại sự việc. Ngay lúc đó, ông L. là bảo vệ bệnh viện đã gọi số điện thoại của người phụ nữ tên Trà và chị này đã thừa nhận đã hành hung chị Đ.T.T.H. trong bệnh viện. Lo sợ nguy hiểm đến tính mạng, chị Đ.T.T.H. đã trình báo vụ việc tại Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm).

Mạnh Quân

Nguồn :