M
16:47 | 06/06/2018

Mỹ Đức kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Ngày 5/6, huyện Mỹ Đức đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

tin nhap 20180606162159 Mỗi điển hình tiên tiến là hạt nhân nòng cốt, góp phần xây dựng Thủ đô
tin nhap 20180606162159 LĐLĐ TP Hà Nội phát động đợt thi đua cao điểm năm 2018 trong CNVCLĐ
tin nhap 20180606162159 Thủ đô Hà Nội tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua Ái quốc (11/06/1948 - 11/06/2018)

Hưởng ứng lời thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm qua, cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức đã ra sức thi đua lao động sản xuất, tham gia kháng chiến kiến quốc, cùng cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và giành được những thành tích đáng nhớ.

Ngày 7/2/1956, Mỹ Đức được Bác Hồ gửi thư khen cán bộ và nhân dân Mỹ Đức đã có thành tích cao trong việc chống hạn. Đây là một trong số những đơn vị tiên phong của tỉnh Hà Đông trong công tác khai hoang, làm thủy lợi nội đồng và chống hạn, phục vụ sản xuất.

Mỹ Đức là địa phương có nhiều danh lam thăng cảnh đẹp, nổi tiếng nhất là Chùa Hương - một miền đất phật hùng vĩ linh thiêng. Nơi đây cũng vinh dự được Bác Hồ ghé thăm vào ngày 19/5/1958. Bác rất ngưỡng mộ cảnh đẹp nơi đây và căn dặn Nhà Chùa cùng nhân dân địa phương giữ gìn vẻ đẹp cảnh quan khu danh thắng.

tin nhap 20180606162159
Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Ngày 7/10/1961, Bác Hồ đã về thăm, động viên phong trào gió Đại Phong và truyền giảng Nghị quyết Trung ương 5 khóa III về phát triển nông nghiệp toàn diện tại xã Đại Nghĩa. Đi đầu trong phong trào ấy là HTX Phù Lưu Tế và 15 cô gái của HTX Đại Nghĩa.

Mỹ Đức là quê hương của nghề trồng dâu nuôi tăm và cũng đã có nhà máy ươm tơ lớn nhất miền Bắc đặt tại xã Phù Lưu Tế năm 1965. Thời kỳ ấy, Mỹ Đức vinh dự có bà Nguyễn Thị Chén - xã Phù Lưu Tế được phong tặng Anh hùng Lao động. Trong phong trào cờ ba nhất, Tất cả vì miền nam ruột thịt, lớp lớp thanh niên Mỹ Đức đã lên đường nhập ngũ với tinh thần “ Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”.

Thời kỳ kháng chiến, Mỹ Đức vinh dự có 4 đồng chí được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang. Cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức cùng với 11 xã được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Hơn 230 bà mẹ được phong trặng và truy tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện 4 mẹ còn sống đang được các cơ quan phụng dưỡng.

2 năm qua, thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huyện ủy đã ban hành nhiều chủ trương chính sách thiết thực, hướng về cơ sở, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng tích cực thi đua lao động sản xuất hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực.

Huyện đã tập trung cải cách thủ tục hành chính, cải tiến qui trình giải quyết thủ tục hành chính gắn mới nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu bằng. Huyện thực hiện niêm yết, công khai 100% các thủ tục và quy trình giải quyết tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả ở huyện và các xã, thị trấn; thường xuyên kiểm tra rà soát toàn bộ các thủ tục hành chính và các qui trình giải quyết các thủ tục hành trình để loại bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, không cần thiết nhằm xây dựng nền hành chính công vì nhân dân phục vụ.

Học Bác mỗi ngày, nhiều cán bộ, công chức xây dựng cho mình tác phong, phong cách của người cán bộ tận tụy, hết lòng hết sức phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân, luôn tiên phong gương mẫu trong thực hiện phong trào, không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và xây dựng nền hành chính công vì nhân dân phục vụ.

tin nhap 20180606162159
Bà Dương Thị Thu Huệ - Giám đốc công ty TNHH XNK Kinoko Thanh Cao giới thiệu về mô hình sản xuất nấm Kim Châm công nghệ cao tại xã Đốc Tín

Trong phát triển kinh tế, Mỹ Đức xuất hiện nhiều tấm gương học Bác về tinh thần quả quyết, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế làm giàu cho quê hương. Chị Dương Thị Thu Huệ ở xã Đốc Tín - Giám đốc Công ty TNHH XNK Kinoko Thanh Cao tại xã Đốc Tín là một tấm gương như thế. Những năm qua, chị đã có những bước đột phá trong ngành nông nghiệp, mạnh dạn đầu tư 70 tỷ đồng để xây dựng thành công nhà máy công nghiệp sản xuất nấm công nghệ cao theo dây truyền công nghệ Nhật Bản, đặt nền móng cho ngành công nghiệp sản xuất nấm cho Việt Nam, tạo việc làm cho 25 lao động của xã Đốc Tín có thu nhập từ 4 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo huyện Mỹ Đức đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Mỹ Đức đã đạt được trong 70 năm qua. Kết quả của các phong trào đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc thực hiện các phong trào thi đua ái quốc và học tập, làm theo lời Bác.

Việc tổ chức lễ kỷ niệm này chính là dịp để chúng ta tôn vinh, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua làm theo lời Bác đã được lựa chọn từ các khối, các ngành, các cơ quan, đơn vị, nhằm khơi dậy, cổ vũ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong huyện phát huy tinh thần thi đua, lao động, sáng tạo, truyền thống yêu quê hương, đất nước để xây dựng quê hương Mỹ Đức giàu đẹp.

Năm 2018, cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức đang nỗ lực thi đua lập thành tích cao nhất để chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập huyện Mỹ Đức, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt đối với khu di tích thắng cảnh Hương Sơn. Với tinh thần đoàn kết một lòng, Mỹ Đức sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ huyện đề ra trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thu Trang

Nguồn :