M
09:41 | 09/05/2019

Công nhân giỏi Trần Văn Tranh:

Mỗi sáng kiến được ứng dụng, mong việc làm, đời sống sẽ tốt hơn

(LĐTĐ) Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Với những nỗ lực không ngừng, anh Trần Văn Tranh - công nhân Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội vinh dự được Liên đoàn Lao động TP Hà Nội xét, khen tặng là 1 trong 90 gương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

moi sang kien duoc ung dung se mang lai viec lam va thu nhap tot hon Không ngừng sáng tạo, vươn lên làm chủ các thiết bị mới
moi sang kien duoc ung dung se mang lai viec lam va thu nhap tot hon Tôn vinh, khen thưởng 171 lao động tiêu biểu nhân Tháng Công nhân
moi sang kien duoc ung dung se mang lai viec lam va thu nhap tot hon Khích lệ sức sáng tạo

Sinh năm 1989, sau khi Tốt nghiệp Khoa Cơ khí chế tạo Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội, năm 2011, Trần Văn Tranh vào làm việc tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội. Với công việc hàng ngày là đứng máy CNC để tạo ra khuôn mẫu, Tranh luôn cố gắng đảm nhiệm và hoàn thành tốt nhất ca làm việc của mình.

moi sang kien duoc ung dung se mang lai viec lam va thu nhap tot hon
Năm 2018, Trần Văn Tranh đoạt giải Ba Hội thi thợ giỏi ngành Công Thương và danh hiệu thi đua “Chiến sĩ thi đua cơ sở”

Anh chia sẻ: Công việc đứng máy trông thì có vẻ nhàn nhưng đòi hỏi tính tập trung, cẩn thận rất cao, vì giá trị mỗi chi tiết làm ra rất lớn, nên nếu bị sai sót nhỏ sẽ gây thiệt hại giá trị kinh tế khôn lường. Không những thế, còn ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng của đơn vị khác trong Công ty.

Thuộc lớp lao động trẻ, trách nhiệm với công việc, Trần Văn Tranh luôn tìm tòi, phát huy sáng kiến, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Tranh chủ động học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với anh em lớn tuổi trong xưởng, đồng thời cũng không ngần ngại truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm với những anh em công nhân trẻ trong xưởng để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đánh giá về “quân” của mình, anh Nguyễn Trung Dũng - Quản đốc Phân xưởng Cơ khí Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội: Quá trình làm việc, anh Tranh là người nhiệt tình, làm việc rất cẩn thận, tỉ mỉ, đáp ứng yêu cầu công việc đề ra. Anh Tranh cũng có nhiều sáng tạo, sáng kiến trong công việc, giúp giảm thời gian gia công, tăng được năng suất, chất lượng sản phẩm.

“Phần lớn những sáng kiến của anh Tranh đưa ra, được áp dụng luôn vào thực tiễn như sáng kiến đo độ đảo của dao, bù đường kính dao, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cao hơn”, Quản đốc Nguyễn Trung Dũng cho biết.

moi sang kien duoc ung dung se mang lai viec lam va thu nhap tot hon
Trần Văn Tranh trao đổi công việc với Quản đốc Phân xưởng Cơ khí Nguyễn Trung Dũng

Với sự phấn đấu nỗ lực của bản thân, đến nay Trần Văn Tranh đã vững vàng với tay nghề của một công nhân bậc 4. Năm 2018, anh được anh em trong Phân xưởng tín nhiệm, cử đi thi thợ giỏi ngành Công Thương và ở lần đầu tiên đi tranh tài ở cấp ngành, Tranh đã vinh dự đoạt giải Ba hội thi thợ giỏi. Thành tích này cũng mang đến cho Trần Văn Tranh danh hiệu thi đua “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp Công ty năm 2018; đồng thời vinh dự được ngành Công Thương đề nghị Liên đoàn Lao động TP Hà Nội xét khen tặng danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

Nói về những thành tích đạt được, chỉ khiêm tốn thừa nhận mình may mắn hơn nhiều anh em trong xưởng, vì trong Phân xưởng, cũng như Công ty có rất nhiều người giỏi hơn, Trần Văn Tranh tâm sự: “Tôi là một công nhân làm công ăn lương, tôi luôn xác định đã đi làm, phải làm tốt nhất có thể công việc của mình, cùng anh em hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ sản xuất, qua đó góp phần phát triển công ty. Và chắc chắn, khi mỗi người cùng chung sức đóng góp vì sự phát triển của công ty, đồng nghĩa với thu nhập của mỗi gia đình người công nhân cũng sẽ được ổn định, khấm khá hơn”.

B.Duy

Nguồn :