M
15:41 | 06/01/2019

Mang Xuân đến sớm với quân dân vùng biển đảo Tây Nam

(LĐTĐ) Sáng 6/1/2019, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức gặp mặt đại biểu các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo phía Tây Nam của Tổ quốc nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

mang xuan den som voi quan dan vung bien dao tay nam Đảo nơi đầu sóng
mang xuan den som voi quan dan vung bien dao tay nam Tôi đến với Trường Sa
mang xuan den som voi quan dan vung bien dao tay nam Mỗi tin nhắn, một tấm lòng vì biển đảo quê hương
mang xuan den som voi quan dan vung bien dao tay nam
Đồng chí Ngô Văn Thuân - Chuẩn Đô đốc, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phát biểu tại Lễ gặp mặt đại biểu các đoàn và cơ quan báo chí thăm, chúc Tết quân dân vùng biển đảo Tây Nam

Cùng tham dự hành trình đoàn công tác dịp này có đại diện Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các doanh nghiệp… thuộc các tỉnh, thành phố như: Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai, TP Cần Thơ, Thủ Dầu Một và 51 phóng viên các cơ quan báo chí trung ương, địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Văn Thuân - Chuẩn Đô đốc, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết, những năm qua, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần của các cấp ủy, các cơ quan ban ngành các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt, là sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương. Bằng những tình cảm tốt đẹp và sâu nặng, các đồng chí đã mang hơi ấm của đất liền, của hậu phương đến với quân dân vùng biển đảo Tây Nam. “Đây là sự cổ vũ, động viên rất lớn, tiếp thêm cho chúng tôi sức mạnh để vượt qua những khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, Chính ủy Ngô Văn Thuân nhấn mạnh.

mang xuan den som voi quan dan vung bien dao tay nam
Lãnh đạo Vùng 5 Hải quân phổ biến kế hoạch công tác trước khi đoàn xuất phát đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc Vùng 5

Chương trình thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo phía Tây Nam là hoạt động ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các vùng biển đảo của Tổ quốc nói chung và vùng biển đảo phía Tây Nam đất nước nói riêng, khắc phục mọi khó khăn, yên tâm công tác gắn bó với biển đảo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua phấn đấu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân dân; thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam như Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai, TP Cần Thơ, Thủ Dầu Một, đã gửi lời chúc Tết đến và tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa đến với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, cùng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 5.

mang xuan den som voi quan dan vung bien dao tay nam
Đại diện các đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân

Ngay sau lễ gặp mặt, Đại tá Võ Đức Tiên, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân – Trưởng đoàn công tác, cùng với các lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, đoàn công tác các tỉnh, thành phố phía Nam và các cơ quan thông tấn báo chí đã đến thăm, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 trên đảo Phú Quốc như: Lữ đoàn 127, Hải đội 511, 512, các Tiểu đoàn 565, 553, 511, 563... Quà các đoàn gửi đến cán bộ, chiến sĩ gồm tiền mặt trên 250 triệu đồng và bánh, kẹo, trà cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

18 giờ cùng ngày, đoàn công tác lên tàu bắt đầu hành trình đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo: Hòn Đốc, Nam Du, Hòn Chuối, Hòn Khoai, Thổ Chu… Hành trình sẽ kéo dài đến hết ngày 11/1/2019.

Một số hình ảnh khác của đoàn công tác trong chuyến thăm, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5:

mang xuan den som voi quan dan vung bien dao tay nam
mang xuan den som voi quan dan vung bien dao tay nam
mang xuan den som voi quan dan vung bien dao tay nam

Đỗ Đạt

Nguồn :