Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp:

Luôn đề cao vai trò của báo chí

Báo chí là lĩnh vực cung cấp thông tin không thể thiếu trong đời sống - xã hội. Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, PV Lao động Thủ đô đã ghi lại những tâm sự, suy nghĩ của đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về vai trò của báo chí hiện nay.
luon de cao vai tro cua bao chi Thành phố luôn đánh giá cao vai trò của báo chí
luon de cao vai tro cua bao chi Vai trò của báo chí trong bảo tồn di tích văn hóa
luon de cao vai tro cua bao chi

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - Nguyễn Hạnh Phúc:

Cầu nối hiệu quả giữa Quốc hội và cử tri

Tại cuộc gặp mặt với các nhà báo nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh: “Báo chí cách mạng Việt Nam có những đóng góp hết sức thiết thực vào hoạt động của Quốc hội, đã thực sự là cầu nối hiệu quả giữa Quốc hội với cử tri và nhân dân cả nước.

luon de cao vai tro cua bao chi

Báo chí đã truyền tải hiệu quả các thông tin từ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội tới cử tri và nhân dân cả nước. Đồng thời qua báo chí, Quốc hội cũng lắng nghe được nhiều hơn những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân”.

Trong thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí cũng không ngừng được đổi mới phương thức thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội phong phú và đa dạng.

Chất lượng thông tin tuyên truyền được bảo đảm; ngày càng có nhiều phóng sự, bài báo phân tích, bình luận sắc sảo. Đặc biệt, trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, báo chí đã có đóng góp hết sức quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền với các nội dung phong phú, đa dạng.

Nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục; thường xuyên cập nhật các thông tin về bầu cử, giúp cử tri thấy được bức tranh toàn cảnh trong ngày hội toàn dân trên cả nước. Theo dự kiến chương trình, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 20.7.2016.

Vì vậy, tôi mong muốn ngay trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa mới cũng như trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên tiếp tục đồng hành và có những đóng góp hiệu quả hơn nữa trong công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội - Vũ Văn Viện:

Báo chí luôn giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngành Giao thông - Vận tải  (GTVT) là một ngành được coi là “nóng” nhất vì có nhiều công việc nhạy cảm, phức tạp liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân.

luon de cao vai tro cua bao chi

Hiện nay, Sở GTVT đang thực hiện quản lý, bảo trì 2.023km đường do Thành phố quản lý, 846 cầu, hầm các loại (trong đó có 8 cầu lớn, 470 cầu trung và nhỏ… 315 nút đèn tín giao thông, trên 840 km đường điện chiếu sáng...

Trong nhiều năm qua, báo chí đã đồng hành, chia sẻ và phản ánh đến người dân những thông tin chính xác nhất, để ngành GTVT Hà Nội hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Như quản lý, duy tu, duy trì hạ tầng giao thông thường xuyên, kịp thời đảm bảo chất lượng, khối lượng đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2016, Sở GTVT đã giải tỏa, dỡ bỏ 2.863 lều lán, mái che, tháo dỡ gần 5.000 biển quảng cáo, băng rôn… và đã giải quyết được 10 điểm, tuyến đường ùn tắc và có nguy cơ ùn tắc trên tổng số 44 điểm.

Có thể nói, trong 91 năm qua, đặc biệt là trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước hiện nay, các cơ quan báo chí đã cùng phối hợp với các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến người dân.

Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt Sở GTVT Hà Nội, tôi mong muốn các cơ quan báo chí luôn đồng hành, phối hợp, giúp đở và cùng chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được UBND TP. Hà Nội giao. Và chúc các nhà báo luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam - Nguyễn Văn Thanh:

Nhà báo luôn là bạn đồng hành của doanh nghiệp

Có thể nói ngắn gọn, các nhà báo là người bạn đồng hành với doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp vận tải nói riêng. Do vậy, cứ đến tháng 6, bản thân tôi rất xốn sang.

luon de cao vai tro cua bao chi

Cho phép tôi mượn lời của ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - để nói về nhà báo “Tâm thì sáng - Bút thì sắc”. Chúng tôi cam kết với các nhà báo rằng chúng tôi đồng hành cùng các bạn.

Chính phủ mới là một Chính phủ kiến tạo, do vậy doanh nghiệp và nhà báo cùng được thừa hưởng sự đổi mới của Chính phủ. Bạn hãy nhìn các đoàn công tác về thu hút đầu tư của Chính phủ thì đông nhất vẫn là doanh nghiệp và nhà báo.

Và cũng lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ tiếp cùng một lúc cả doanh nghiệp và nhà báo, điều đó đã khẳng định vai trò, chức năng và nhiệm vụ tuyên truyền của báo chí được Chính phủ đề cao.

Cộng đồng doanh nghiệp vận tải chúng tôi cũng luôn sẵn sàng và mong muốn được đồng hành cũng các nhà báo; đồng thời cũng mong muốn báo chí đưa tin trung thực, không quy chụp để báo chí luôn là cầu nối giữa doanh nghiệp với Chính phủ và doanh nghiệp với người dân.

Bà Vương Bích Thu - Giám đốc truyền thông Cty Eurowindow:

Báo chí đã hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Có thể nói báo chí là cầu nối giữa doanh nghiệp với Nhà nước và cộng đồng. Thông qua các bài viết của mình, các cơ quan thông tấn, báo chí đã giúp Chính phủ và các cơ quan Nhà nước lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, từ việc thực hiện chủ trương, chính sách để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành. 

luon de cao vai tro cua bao chi

Báo chí cũng đã góp phần rất lớn giúp doanh nghiệp  xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm; phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhiều tấm gương doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công đã được báo chí tuyên dương trên các ẩn phẩm báo chí, trở thành tấm gương khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ cả nước học hỏi, qua đó nhân rộng thêm những doanh nghiệp dân doanh cho đất nước.

Mặt khác, cũng qua báo chí, những vụ việc làm ăn phi pháp, chụp giật của DN bị đưa ra ánh sáng.

Riêng với Công ty Eurowindow, giữa công ty và các nhà báo luôn có mối quan hệ gắn bó. Các cơ quan báo chí hỗ trợ công ty các thông tin về thị trường, những thông tin tích cực về sản phẩm hay những thông tin chưa tốt người tiêu dùng phản ánh cũng được báo chí phản ánh, giúp công ty khắc phục những hạn chế, của mình để sản phẩm ngày càng hoàn thiện, phát triển.

Khi công ty gặp vướng mắc, khó khăn báo chí lên tiếng đã được chính quyền địa phương kịp thời giải quyết, tháo gỡ, tạo điều kiện để công ty ổn định sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, để báo chí thực sự là bạn đồng hành của DN, theo tôi, các nhà báo cần không ngừng nâng cao đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, các DN cần cởi mở chia sẻ thông tin kịp thời, chính xác tới báo chí.

X.Sinh - Đ.tiến (Thực hiện) 

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Sáng 24/12 tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham dự của 200 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 100.000 đoàn viên, người lao động thuộc 9 Công đoàn Tổng Công ty và 242 Công đoàn cơ sở trải dài trên cả nước.
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội

Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội

Bắt đầu từ tối nay (24/12), chuỗi hoạt động đón chào năm mới 2026 tại Hà Nội, dành cho nhân dân Thủ đô và du khách trong nước sẽ diễn ra với không gian chiếu sáng nghệ thuật hồ Gươm - Tháp Rùa, không gian triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và di sản”, Hà Nội Countdown 2026.
Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây

Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây

Phường Tây Hồ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác Mặt trận năm 2025; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh phường Tây Hồ là đơn vị hành chính mới, năm đầu tiên triển khai đầy đủ mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ

Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ

Sáng 24/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị

Sáng 24/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì hội nghị công bố và trao các Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố về công tác cán bộ.
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến

Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến

Sáng 24/12, tiếp tục Phiên họp thứ 52, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 10 và tháng 11 năm 2025. Báo cáo cho biết, cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến.
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 24/12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Tin khác

Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến

Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến

Sáng 24/12, tiếp tục Phiên họp thứ 52, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 10 và tháng 11 năm 2025. Báo cáo cho biết, cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến.
Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026

Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026

Ngày 19/12, Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình ký Quyết định số 4794 /QĐ-BVHTTDL về việc gia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025.
Khối MTTQ Việt Nam thống nhất giới thiệu 25 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Khối MTTQ Việt Nam thống nhất giới thiệu 25 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương đã thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng

8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng

Tại Kỳ họp thứ 10 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Luật Xây dựng (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026, với nhiều điểm mới quan trọng, trong đó có quy định mở rộng đối tượng được miễn giấy phép xây dựng.
Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô

Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Công an thành phố Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tham quan khu trưng bày “10 dấu ấn nổi bật” cùng các gian hàng công nghệ. Sự kiện không chỉ nhìn lại một năm công tác mang tính bước ngoặt lịch sử mà còn khẳng định vị thế tiên phong của Công an Thủ đô trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và chuyển đổi số toàn diện vì sự bình yên của nhân dân.
Cử tri Tây Hồ kiến nghị nhiều vấn đề đời sống dân sinh

Cử tri Tây Hồ kiến nghị nhiều vấn đề đời sống dân sinh

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Công văn số 29/HĐND-VP ngày 12/12/2025 của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Tây Hồ về việc phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của các Tổ đại biểu HĐND phường sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, sáng nay (17/12), Tổ đại biểu HĐND phường Tây Hồ số 3 đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đảm bảo cho kiều bào về quê hương an cư và đầu tư

Đảm bảo cho kiều bào về quê hương an cư và đầu tư

Việt Nam đã và đang cải cách mạnh mẽ nền hành chính, kỳ vọng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để kiều bào an cư, đầu tư và đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, trong đó có vấn đề về nhà ở, tài chính, ngân hàng, các thủ tục cần thiết khi trở về quê hương.
Đến năm 2030 hoàn thành cung cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh

Đến năm 2030 hoàn thành cung cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định 1 bộ sách giáo khoa phổ thông dùng thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027; đến năm 2030 hoàn thành cung cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh, ưu tiên vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới, hải đảo.
Đặc sắc Ngày của Phở 2025 - lần thứ 9

Đặc sắc Ngày của Phở 2025 - lần thứ 9

Ngày của Phở 2025 – lần thứ 9 với chủ đề “Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu” đang diễn ra Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) một lần nữa quảng bá, nâng tầm món ăn phở nói riêng và văn hóa ẩm thực độc đáo Việt Nam nói chung ra cộng đồng quốc tế.
Thủ tướng Chính phủ nêu 3 định hướng chiến lược, 6 nhiệm vụ trọng tâm cho ngành Tư pháp

Thủ tướng Chính phủ nêu 3 định hướng chiến lược, 6 nhiệm vụ trọng tâm cho ngành Tư pháp

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình năm 2026 và thời gian tới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, khó khăn, thách thức nhiều hơn thời cơ, thuận lợi, sứ mệnh và trọng trách đặt lên vai ngành Tư pháp trong việc xây dựng và hoàn thiện thể chế sẽ ngày càng nặng nề hơn, đòi hỏi phải nêu cao tinh thần “quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả”.
Xem thêm
Phiên bản di động