M
16:12 | 31/05/2018

Lĩnh án chung thân vì giết chết bạn thân

Chỉ vì chậm trễ trong việc trả tiền mua điện thoại trả góp, anh Trần Xuân Chung (SN 1983, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã bị người bạn thân Nguyễn Hồng Quang (SN 1979, trú ở phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) dùng dao tước đi mạng sống. Quang đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt với mức án tù chung thân về tội “Giết người”.

tin nhap 20180531143253 Mức án nào cho kẻ ra tay tàn độc khiến 2 "hiệp sĩ" tử vong?
tin nhap 20180531143253 Kẻ trộm chém vợ chồng cụ già lĩnh án
tin nhap 20180531143253 Án tử hình cho kẻ giết người đốt xác

Theo cáo trạng, Quang và anh Chung có mối quan hệ thân tình, gắn bó mật thiết với nhau, mọi việc lớn nhỏ trong 2 gia đình đều được 2 người hàn huyên, tâm sự. Ngày 16/5/2017, anh Chung nhờ Quang đứng tên mua hộ 1 chiếc điện thoại di động tại một cửa hàng ở địa phương bằng hình thức trả góp hàng tháng.

Mới đầu Chung thường xuyên chuyển tiền lãi hàng tháng để Quang trả tiền của hàng bán điện thoại. Thế nhưng, do ham mê cờ bạc, tháng 8/2017 Chung đã mất khả năng thanh toán tiền cho bạn. Vì đứng tên mua điện thoại trả góp giúp Chung nên thời gian này, Quang cũng liên tục bị cửa hàng điện thoại gọi đòi tiền.

Trưa 23/8/2017, trong lúc ăn cơm Quang nhận được tin nhắn của cửa hàng điện thoại thúc giục việc trả tiền. Ngay lập tức Quang gọi điện cho Chung nhưng không ai nhấc máy, bức xúc Quang lấy xe máy phóng đến nhà tìm Chung.

tin nhap 20180531143253
Bị cáo Nguyễn Hồng Quang tại tòa

Vừa vào đến nhà, Quang đã thấy anh Chung đang nằm trên giường sử dụng điện thoại. Trong lúc theo bạn ra ngoài nói chuyện, Quang vớ luôn con dao nhọn gọt hoa quả để trên bàn nước ở ngoài sân.

Không giữ được bình tĩnh, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Trong lúc nóng giận, Quang đã rút dao đâm thẳng vào ngực bạn. Phát hiện sự việc gia đình nạn nhân đã đưa anh Chung đi cấp cứu, thế nhưng do mất máu nhiều anh Chung đã tử vong ngay sau đó. Sự việc đã được gia đình nạn nhân báo lên cơ quan chức năng.

Chiều cùng ngày, Quang bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp khi đang lang thang ở thị xã Sơn Tây.

Trước Hội đồng xét xử, Quang thành khẩn khai nhận hành vi dùng dao cướp đi mạng sống người bạn thân. Tại tòa, bị cáo cũng ra sức thanh minh rằng chỉ vì anh Chung thiếu trách nhiệm nên Quang mới sinh lòng uất ức và không hề mong muốn tước đoạt tính mạng nạn nhân.

Ngoài việc chấp nhận mức án phạt tù chung thân, bị cáo Nguyễn Hồng Quang còn phải bồi thường một khoản tiền cho gia đình người bạn đã khuất bởi nhát dao oan nghiêt của mình.

Hoàng Long

Nguồn :