M
20:51 | 23/06/2016

​Lĩnh 14 năm tù giam về tội giết chồng

(LĐTĐ) Ngày 23/6, TAND Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Ngô Thị Hiền (25 tuổi, trú huyện Hương Khê) về tội Giết người.

linh 14 nam tu giam ve toi giet chong 9 năm tù giam cho kẻ giết người
linh 14 nam tu giam ve toi giet chong ​Lãnh án 17 năm tù vì tội sát hại em rể

Theo cáo trạng, Hiền và anh Nguyễn Trọng Quyết (26 tuổi) kết hôn với nhau và hiện có hai người con. Trong quá trình sinh sống, giữa Hiền và anh Quyết xảy ra mâu thuẫn nên đã ly thân. Sau một thời gian sống xa nhau cả hai đều có ý định hàn gắn thì bố mẹ chồng đã ngăn cản nên từ đó Hiền nảy sinh ra ý nghĩa tiêu cực, buồn chán muốn tự tử.

linh 14 nam tu giam ve toi giet chong
Thiều phụ Ngô Thị Hiền trước vòng móng ngựa.

Để thuận tiện cho việc nói chuyện hàn gắn, khoảng 14h ngày 4/11/2015, cả hai đều hẹn gặp ở khách sạn tại thị trấn Hương Khê. Trong lúc buồn chán Hiền suy nghỹ nông cạn đã thủ sẵn một con dao nhọn và 3 vỉ thuốc ngủ cùng một bức thư tuyệt mệnh với nội dung “rất yêu thương chồng nhưng không biết làm gì khác, nhờ bố mẹ chăm sóc các con…”.

Sau buổi tối 2 người ở bên nhau, đến 4h sáng Hiền tỉnh dậy đọc tin nhắn điện thoại của chồng thấy có một người phụ nữ khác nhắn tin đến. Nảy sinh ý định ghen tuông, Hiền uống hết 30 viên thuốc ngủ rồi rút dao đâm vào vùng cổ của chồng dẫn đến mất máu cấp và tử vong tại chổ, bản thân Hiền sau đó ngất lịm vì ngấm thuốc và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Tại phiên tòa sáng nay, Hiền liên tục khóc hối hận, thừa nhận việc làm sai trái, gây tổn thương cho gia đình, họ hàng, tạo ra bi kịch cho con cái.

HĐXX xét thấy hành vi của Hiền là nông nổi, mù quáng, gây nguy hiểm cho xã hội, vì sự ích kỷ của cá nhân mà tạo ra sự đau khổ cho nhiều người khác. Tòa tuyên án phạt 14 năm tù đối với thiếu phụ này, yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng, hai gia đình nội ngoại mỗi người nuôi một cháu nhỏ.

Nguồn :