M
08:39 | 05/05/2016

9 năm tù giam cho kẻ giết người

Ngày 4/5, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Văn Quyết với tội danh “Giết người” và tuyên phạt 9 năm tù giam.

chem chet ban than do noi xau truoc vo Dũng “mặt sắt” hầu tòa
chem chet ban than do noi xau truoc vo Kẻ sát hại người tình của mẹ lĩnh án
chem chet ban than do noi xau truoc vo ​Lãnh án 17 năm tù vì tội sát hại em rể
chem chet ban than do noi xau truoc vo Đi tù vì theo chồng “hờ” buôn thuốc lắc

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, Cao Văn Quyết (SN 1987, trú tại thôn Chiềng 2, xã Cẩm Qúy, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) và Bùi Văn Quyết (SN 1988, trú thôn Quang Trung, xã Lương Trung, huyện Bá Thước) là bạn thân khi học cùng cấp 3 với nhau.

Hai người còn có mối quan hệ như anh em kết nghĩa và thỉnh thoảng có đến nhà chơi với nhau. Đầu năm 2015, Cao Văn Quyết kết hôn và mở trang trại tại thôn Chạo, xã Cẩm Quý.

chem chet ban than do noi xau truoc vo
Cao Văn Quyết tại phiên tòa

Trưa ngày 14/12/2015, Bùi Văn Quyết đã gặp Cao Văn Quyết tại đám cưới bạn. Cả hai đã uống rất nhiều rượu. Khoảng chiều cùng ngày, Bùi Văn Quyết chở Cao Văn Quyết về thăm gia trại của gia đình mình.

Về đến nhà, Bùi Văn Quyết có nói đùa với vợ Cao Văn Quyết rằng “thằng này có rượu vào là ra ngoài hay gái gú lắm”. Nghe nói vậy, Cao Văn Quyết liền chửi Bùi Văn Quyết , hai người lời qua tiếng lại và chửi nhau.

Trong lúc mâu thuẫn, Bùi Văn Quyết đã lấy con dao nhà Cao Văn Quyết rồi đến chỗ Cao Văn Quyết đang đứng vung dao chém. Cao Văn Quyết bỏ chạy nhưng Bùi Văn Quyết vẫn cố tình đuổi theo chém.

Khi vung dao chém nhưng đụng vào xe máy nên con dao trên tay Bùi Văn Quyết rơi xuống đất. Cao Văn Quyết nhặt được dao định mang vào nhà cất nhưng vẫn bị Bùi Văn Quyết vẫn đuổi đánh.

Lúc này, Cao Văn Quyết quay người lại, dùng con dao mới nhặt được chém một nhát vào phần cổ của Bùi Văn Quyết, làm gục tại chỗ và đã được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau khi chém chết bạn thân, Cao Văn Quyết đã được người nhà đưa đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo và gia đình bị cáo có khắc phục hậu quả, ngoài ra gia đình nạn nhân làm đơn xin giảm án, nên HĐXX quyết định tuyên phạt Cao Văn Quyết với mức án như trên.

Trịnh Tuyên

Nguồn :