M
12:58 | 16/11/2018

LĐLĐ Thành phố: gặp mặt, tri ân các nhà giáo

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, sáng  nay, 16/11, LĐLĐ Thành phố long trọng tổ chức gặp mặt gần 100 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đại diện cho các ngành học, cấp học; các nhà giáo làm công tác quản lý, là cán bộ công đoàn trên địa bàn Thủ đô.  

ldld thanh pho gap mat tri an cac nha giao Chú trọng chăm lo lương, thưởng Tết cho người lao động
ldld thanh pho gap mat tri an cac nha giao Hoạt động công đoàn huyện Phú Xuyên: Hiệu quả từ công tác phối hợp
ldld thanh pho gap mat tri an cac nha giao LĐLĐ huyện Gia Lâm: Nỗ lực hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chủ trì buổi gặp mặt. Bà Đặng Hoàng Anh, Trưởng ban Tuyên giáo, nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đến dự. Cùng dự gặp mặt còn có Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu.

Đây là một hoạt động được LĐLĐ Thành phố tổ chức thường niên vào dịp 20/11 nhằm tôn vinh các nhà giáo, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của giai cấp công nhân và tổ chức CĐ Thủ đô.

ldld thanh pho gap mat tri an cac nha giao
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, thay mặt thường trực LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng thành quả từ những cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo tiêu biểu. Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đánh giá: thời gian qua, Thủ đô Hà Nội đã đạt được những thành tựu quan trọng về kinh tế- chính trị-văn hóa- xã hội- an ninh quốc phòng, từng bước đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô, đất nước và hội nhập quốc tế. Những thành tựu đó có sự đóng góp to lớn của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo thuộc các ngành học, cấp học ở Thủ đô.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận: Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Mạng lưới các trường, lớp của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô tiếp tục được mở rộng, không ngừng phát triển với quy mô dẫn đầu cả nước. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của Thủ đô có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng.

Đặc biệt, chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn tiếp tục đạt kết quả xuất sắc, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia đạt 99,38%, có số thí sinh đạt điểm 10 cao nhất cả nước (51 thí sinh). Học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định tài năng trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

ldld thanh pho gap mat tri an cac nha giao
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến tặng quà các nhà giáo

Bên cạnh đó, theo Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến, Hà Nội còn tự hào là địa phương dẫn đầu trong việc triển khai phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Giảng dạy tốt, học tập tốt, quản lý tốt”, là điểm sáng về xây dựng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực thông qua phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm”, “Xây dựng nhà trường văn hóa- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch”…

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến khẳng định: “Bằng những bước đi cụ thể, dù ở cương vị nào, trong công tác chuyên môn, công tác quản lý hay công tác công đoàn, các thầy cô giáo trên địa bàn đã thể hiện trách nhiệm cao của mình đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển của Thủ đô nói chung, của nhà trường và tổ chức Công đoàn nói riêng trong giai đoạn hiện nay”

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhận định: Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Nhiệm vụ đặt ra cho các nhà trường và các thầy cô giáo vừa phải xây dựng nền giáo dục Thủ đô đáp ứng yêu cầu về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Thủ đô, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH, hội nhập quốc tế, vừa phải đổi mới phương thức quản lý, nội dung, phương pháp giảng dạy sao cho mô hình giáo dục các trường ở Thủ đô xứng đáng là mô hình mẫu mực cho các trường thuộc các bậc học, cấp học trong cả nước.

Vì vậy, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, trong năm học tới, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô sẽ tập trung thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Thành phố Hà Nội; thực hiện tốt 9 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành đã đề ra như: rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; đổi mới giáo dục mầm non, phổ thông, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học và công tác quản lý giáo dục; hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phục vụ hiệu quả chương trình phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô và góp phần to lớn vào thành tích chung của giáo dục, đào tạo cả nước.

ldld thanh pho gap mat tri an cac nha giao
Đại diện nhà giáo tiêu biểu chia sẻ tâm sự về nghề nghiệp và kinh nghiệm giảng dạy

Riêng với đội ngũ nhà giáo, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến mong muốn trong thời gian tới, các thầy cô giáo cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tích cực thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” nhằm xây dựng “Nhà trường văn hóa- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch”.

Các thầy cô không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người giáo viên, thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, trong cộc sống, trong từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà giáo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo để nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho Thủ đô, đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các nhà giáo tiêu biểu đã chia sẻ những tâm sự về nghề nghiệp, những kinh nghiệm của mình trong công tác giảng dạy, nghiên cứu; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn trước những quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước, của chính quyền và các đoàn thể, trong đó có LĐLĐ Thành phố đã dành cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Phạm Diệp

Nguồn :