M
15:40 | 12/04/2019

LĐLĐ quận Long Biên thương lượng thành công bản TƯLĐTT cho người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, LĐLĐ quận Long Biên đại diện cho tập thể người lao động Công ty TNHH Auto Hoàng Gia Hà Nội đã có buổi làm việc với người sử dụng lao động Công ty để thương lượng các nội dung trong bản Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động.

thuong luong thanh cong ban tuldtt cho nguoi lao dong Kinh nghiệm Ký TƯLĐ tập thể nhìn từ một doanh nghiệp dân doanh
thuong luong thanh cong ban tuldtt cho nguoi lao dong Khẳng định vị thế qua các Thỏa ước lao động
thuong luong thanh cong ban tuldtt cho nguoi lao dong Bài cuối: Kinh nghiệm từ những điểm sáng
thuong luong thanh cong ban tuldtt cho nguoi lao dong
Hai bên ký kết thỏa thuận, thống nhất các nội dung đã thương lượng thành công.

Đại diện người lao động có ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ quận, cùng các cán bộ cơ quan LĐLĐ quận và 3 người lao động từ các bộ phận trong Công ty. Về phía người sử dụng lao động có ông Lê Văn Huy - Giám đốc Công ty TNHH Auto Hoàng Gia Hà Nội, ông Nguyễn Đức Trung - Giám đốc bán hàng và bà Vũ Thùy Trang - kế toán trưởng.

Thay mặt tập thể người lao động, ông Nguyễn Trường Giang đề nghị phía người sử dụng lao động công ty làm rõ các nội dung về tiền lương, tiền thưởng, trợ cấp, nâng lương, chế độ bảo hiểm, an toàn lao động, đào tạo bồi dưỡng, phụ cấp, phúc lợi đối với người lao động... được nêu trong bản Dự thảo TƯLĐTT.

Những thông tin trên đã được phía đại diện người sử dụng lao động công ty trình bày và giải đáp cụ thể.

Sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất chỉnh sửa, bổ sung các điều khoản trong bản TƯLĐTT giữa người sử dụng lao động và người lao động tại Công ty TNHH Auto Hoàng Gia Hà Nội, đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích theo quy định của pháp luật.

Đại diện người lao động và người sử dụng lao động đã tiến hành ký biên bản thỏa thuận thống nhất các nội dung sau khi đã tiến hành thương lượng.

Được biết, đây là doanh nghiệp thứ 7 chưa có tổ chức Công đoàn được LĐLĐ quận Long Biên đại diện cho người lao động thương lượng để đi đến ký kết TƯLĐTT thành công với chủ sử dụng lao động với các nội dung, điều khoản có quyền lợi cao hơn Luật quy định cho người lao động.

L.N

Nguồn :