M
07:41 | 12/01/2019

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018

(LĐTĐ) Chiều 11/1, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019 và phát động phong trào thi đua 2019. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP và đồng chí Nguyễn Chí Lực, Phó Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm dự hội nghị.

ldld quan hoan kiem hoan thanh xuat sac cac muc tieu nhiem vu nam 2018 Hội nghị đóng góp đề cương cuốn lịch sử Công đoàn quận Hoàn Kiếm
ldld quan hoan kiem hoan thanh xuat sac cac muc tieu nhiem vu nam 2018 Kỳ họp thứ 6 Ban chấp hành LĐLĐ quận Hoàn Kiếm
ldld quan hoan kiem hoan thanh xuat sac cac muc tieu nhiem vu nam 2018 250 cán bộ công đoàn tham gia khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ năm 2018
ldld quan hoan kiem hoan thanh xuat sac cac muc tieu nhiem vu nam 2018 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động đổi mới trong phát triển công đoàn cơ sở
ldld quan hoan kiem hoan thanh xuat sac cac muc tieu nhiem vu nam 2018
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận trình bày báo cáo kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận năm 2018, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết, năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn song với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Thường vụ, BCH LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo hoạt động của các cấp công đoàn trong quận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo chỉ đạo của LĐLĐ TP và quận uỷ, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận và đạt kết quả khá toàn diện.

Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ được triển khai tổ chức toàn diện tới các CĐCS và CNVCLĐ. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ , TDTT được diễn ra sôi nổi tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đội ngũ CNVCLĐ.

ldld quan hoan kiem hoan thanh xuat sac cac muc tieu nhiem vu nam 2018
Các cá nhân và tập thể vinh dự nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Công tác phối hợp hoạt động với các ban, ngành, đoàn thể được duy trì tốt, đặc biệt là trong chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục và tư vấn pháp luật được đặc biệt quan tâm và triển khai đạt hiệu quả cao. Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị , DN đạt chuẩn văn hoá”, phong trào VHVN – TDTT, phát huy được thế mạnh của các cụm VHTT theo mô hình xã hội hoá…đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hoá cơ sở, tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng được ổn định, quan hệ lao động tại các đơn vị, DN được đảm bảo hài hoà, tiến bộ.

Trong năm 2018, các phong trào thi đua do LĐLĐ quận triển khai phát động đa dạng, sáng tạo, đi vào chiều sâu đã thu hút đông đảo lực lượng CNVCLĐ tham gia, nhất là trong các DN khu vực ngoài nhà nước.

ldld quan hoan kiem hoan thanh xuat sac cac muc tieu nhiem vu nam 2018
Các tập thể nhận Bằng khen của BCH LĐLĐ TP

Đặc biệt trong năm 2018, công tác đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được LĐLĐ quận thực hiện đảm bảo thiết thực, kịp thời. Tiêu biểu là các cuộc đối thoại cấp uỷ, chính quyền với cán bộ CĐCS về cải cáh chính sách tiền lương, BHXH theo Nghị quyết số 27 và 28 Hội nghị Trung ương lần thứ 6 khoá XII. LĐLĐ quận đã ký kết với 4 đơn vị thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ.

Cùng với đó công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong CNVCLĐ ngày càng thực chất, đã động viên và tạo thêm lòng tin của CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn và hệ thống chính trị.

Ngoài ra công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS đạt kết quả đáng khích lệ. LĐLĐ quận đã phát triển được 36/32 CĐCS đạt 112,5% kế hoạch TP giao và kết nạp được 2.102/1.200 đoàn viên đạt 175,2% vượt kế hoạch chỉ tiêu TP giao. Trong đó có 3 đơn vị CĐCS được thành lập theo điều 17 ĐLCĐ Việt Nam với 74 đoàn viên. Kết quả đánh giá phân loại CĐCS năm 2018, số CĐCS đạt danh hiệu vững mạnh khối DN và cơ quan Nhà nước là 97,7%, khối DN ngoài nhà nước đạt 62,5%.

ldld quan hoan kiem hoan thanh xuat sac cac muc tieu nhiem vu nam 2018
Các cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của LĐLĐ TP

Công tác thu kinh phí, đoàn phí công đoàn cũng được LĐLĐ quận tập trung triển khai thực hiện hiệu quả. Chỉ tiêu thu kinh phí và đoàn phí công đoàn vượt mức kế hoạch giao. Các hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ, Uỷ ban kiểm tra tiếp tục được chủ động và đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Hồng Thanh trong năm qua, Ban Thường vụ, BCH LĐLĐ quận luôn có sự chủ động đổi mới nội dung và phương pháp chỉ đạo, điều hành, phương thức hoạt động công đoàn; phối hợp có hiệu quả với các cấp, các ngành tập trung giải quyết những vấn đề có tác động lớn đến đoàn viên, CNVCLĐ. Mọi hoạt của các cấp công đoàn quận đều hướng về cơ sở và NLĐ, chính vì vậy vai trò vị thế của tổ chức công đoàn ngày một nâng cao.

Với những thành tích đáng tự hào đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận năm 2018, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 tập thể - CĐ cơ quan Dân đảng quận uỷ Hoàn Kiếm cũng vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngoài ra 2 tập thể và 2 cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ TP; 10 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của BCH LĐLĐ TP. Ngoài ra LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khen thưởng cho 50 tập thể và cá nhân.

Trần Vũ

Nguồn :