M
09:49 | 28/12/2018

Kỳ họp thứ 6 Ban chấp hành LĐLĐ quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Ngày 27/12 tại trụ sở, Ban chấp hành LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khóa XVIII nhiệm kỳ (2018-2023) đã tổ chức kỳ họp lần thứ 6 dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận.

ky hop thu 6 ban chap hanh ldld quan hoan kiem 250 cán bộ công đoàn tham gia khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ năm 2018
ky hop thu 6 ban chap hanh ldld quan hoan kiem LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động đổi mới trong phát triển công đoàn cơ sở
ky hop thu 6 ban chap hanh ldld quan hoan kiem Tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho hơn 600 nữ CNVCLĐ
ky hop thu 6 ban chap hanh ldld quan hoan kiem
Hội nghị thảo luận sôi nổi kết quả hoạt động công đoàn quận năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Thay mặt Ban Thường vụ đồng chí Nguyễn Hồng Thanh- Phó Chủ tịch LĐLĐ quận trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác công đoàn quận Hoàn Kiếm, báo cáo thực hiện công tác kiểm tra năm 2018 và chương trình công tác năm 2019.

Theo đó, năm 2018, mặc dù còn gặp khó khăn của nền kinh tế thị trường; cơ sở đông và phân tán, số lượng CĐCS khu vực ngoài nhà nước là chủ yếu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao rất cao, song với tinh thần trách nhiệm cao, Ban thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo hoạt động của các cấp công đoàn trong quận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ của địa phương và đạt được kết quả đáng phấn khởi.

Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ được triển khai tổ chức toàn diện tới các CĐCS và CNVCLĐ, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được diễn ra sôi nổi tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đội ngũ CNVCLĐ, động viên cán bộ, đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng với đó, công tác phối hợp hoạt động với các ban ngành, đoàn thể được duy trì tốt, đặc biệt là trong chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật; phong trào xây dựng “ Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, phong trào VHVN-TDTT, phát huy được thế mạnh của các cụm VHTT theo mô hình xã hội hóa... Hoạt động trên đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của cơ sở, tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng được ổn định, quan hệ lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp được đảm bảo, đã góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Các phong trào thi đua được duy trì và phát triển, có sự sáng tạo và đổi mới, thu hút đông số lượng CNVCLĐ tham gia, nhất là trong các doanh nghiệp khu vực ngoại nhà nước, nổi bật là phong trào thi đua “ mừng Đảng, Mừng Xuân và các hoạt động “ Tháng công nhân” đi vào chiều sâu.

Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được tổ chức thực hiện đảm bảo thiết thực, kịp thời, nhất là việc chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong CNVCLĐ ngày cảng được thể hiện thực chất, đã động viên và tạo thêm lòng tin của CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn và hệ thống chính trị.

Công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở được tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả, chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở đã hoàn thành vượt mức kế hoạch giao.

Các hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ, Ủy ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính Công đoàn tiếp tục được chủ động đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Ban chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ quận luôn có sự chủ động đổi mới về nội dung và phương pháp chỉ đạo, điều hành, phương thức hoạt động công đoàn; phối hợp có hiệu quả với các cấp, các ngành tập trung giải quyết những vấn đề có tác động lớn đến đoàn viên, CNVCLĐ; hướng hoạt động về cơ sở và người lao động. Vai trò vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị và trong xã hội được nâng lên.

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp vào dự thảo báo cáo công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2018, chương trình công tác năm 2019, lấy phiếu tín nhiệm của Ban chấp hành đối với các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ quận.

H.Sơn

Nguồn :