M
10:28 | 28/09/2017

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên

Hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện Hoài Đức đã xây dựng kế hoạch triển khai tới 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) để tổ chức thực hiện. Trong đó đặc biệt chú trọng các hoạt động thiết thực nâng cao lợi ích cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ.

ldld huyen hoai duc nhieu hoat dong thiet thuc vi loi ich doan vien Hơn 10 triệu đoàn viên công đoàn là những khách hàng tiềm năng
ldld huyen hoai duc nhieu hoat dong thiet thuc vi loi ich doan vien Nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên công đoàn

Theo ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức, thực hiện chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ huyện đã thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn các CĐCS khối sản xuất kinh doanh chủ động xây dựng, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với chủ sử dụng lao động.

ldld huyen hoai duc nhieu hoat dong thiet thuc vi loi ich doan vien
LĐLĐ huyện Hoài Đức khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện.

Trong đó, LĐLĐ huyện tập trung rà soát những thỏa ước lao động tập thể đã hết hiệu lực để hướng dẫn Ban chấp hành các CĐCS thương lượng, ký kết lại theo đúng quy định. Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã đại diện cho người lao động (NLĐ) của 3 doanh nghiệp chưa có tổ chức CĐ để thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với những nội dung cao hơn quy định của luật, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động NLĐ.

Để nâng cao công tác tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị NLÐ tại các CĐCS, Ban chấp hành LÐLÐ huyện đã xây dựng và ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017- 2021 với: UBND huyện, Phòng Kinh tế, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội (BHXH), Toà án nhân dân huyện...Thông qua các hoạt động thiết thực này, tính đến nay đã có 152/ 170 đơn vị tổ chức hội nghị NLĐ, đạt 89,4%.

Cùng với đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với BHXH huyện hoàn thiện hồ sơ và khởi kiện tại Toà án huyện 3 doanh nghiệp cố tình nợ đọng BHXH qua đó thu về số tiền là 464 triệu đồng.

Phát động và hưởng phong trào các hoạt động nâng cao phúc lợi đoàn viên do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, các cấp CĐ huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện, xã, thị trấn tới đông đảo CNVCLĐ, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tạo sức lan tỏa của chương trình.

Cùng với đó, LĐLĐ huyện đã triển khai văn bản ký kết tới các doanh nghiệp trên địa bàn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu, hàng tiêu dùng... với giá ưu đãi cho đoàn viên CĐ huyện và CNVCLĐ

Để công tác chăm lo lợi ích đoàn viên đi vào hiệu quả, LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần động viên CNVCLĐ vượt qua khó khăn, vươn lên trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS vận động CNVCLĐ ủng hộ xây dựng Quỹ xã hội năm 2017; đề nghị LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và xã Minh Khai hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn năm 2017 cho 2 đoàn viên CĐ thuộc Cty CP Thực phẩm Minh Dương và Trường Đại học Thành Đô với tổng số tiền 135 triệu đồng.

Hưởng ứng chương trình “Vì lợi ích đoàn viên CĐ, các cấp CĐ toàn huyện đã hỗ trợ 154 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là con đoàn viên CĐ, CNVCLĐ nhân dịp khai giảng năm học mới với tổng số tiền 30,8 triệu đồng. Cùng với đó, các cấp CĐ huyện cũng đã bảo lãnh tín chấp cho 16 hộ gia đình CNVCLĐ vay 600 triệu đồng để giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho NLĐ.

Tuấn Dũng

Nguồn :