LĐLĐ Long Biên: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành

Những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Long Biên, Liên đoàn Lao động quận đã thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ.
LĐLĐ Long Biên: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao sự đổi mới, hướng về cơ sở của LĐLĐ quận Long Biên
LĐLĐ Long Biên: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành Sôi nổi liên hoan “Giờ thứ 9” trong CNVCLĐ quận Long Biên
LĐLĐ Long Biên: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành Thêm Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại quận Long Biên

Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo chung của quận Long Biên về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý và chỉ đạo điều hành công việc, hiện nay, quận Long Biên đang vận hành 9 phần mềm (Cổng Thông tin điện tử quận, 14/14 phường và 76/76 trường công lập; quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp; quản lý nhân sự; quản lý dịch vụ công; quản lý công tác tiếp dân và theo dõi giải quyết đơn thư; ISO online; email).

LĐLĐ Long Biên: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành
LĐLĐ quận Long Biên chủ động ứng dụng CNTT trong tất cả các hoạt động

Để đảm bảo công việc theo yêu cầu, tiến độ, Thường trực LĐLĐ quận đã phân công 1 đồng chí phụ trách và 1 cán bộ tham mưu công tác ứng dụng CNTT. Cán bộ tham mưu công tác CNTT thường xuyên đôn đốc các bộ phận, cán bộ trong cơ quan về công tác viết tin, bài; cập nhật đăng tải các văn bản trên lớp 2 Cổng Thông tin điện tử quận; sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp quận, lập nhóm mail, cập nhật hệ thống tin nhắn…

Việc cập nhật các văn bản triển khai của LĐLĐ quận trên lớp 2 Cổng Thông tin điện tử quận được cập nhật thường xuyên, kịp thời, đúng quy định. Qua việc cập nhật các văn bản trên lớp 2 giúp cho các phòng, ban, ngành quận, công đoàn cơ sở khai thác thông tin văn bản trên lớp 2 Cổng Thông tin điện từ quận được nhanh chóng, dễ dàng.

Về sử dụng hòm thư công vụ, mỗi cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan đều có hòm thư điện tử công vụ riêng và theo quy định mỗi cán bộ, nhân viên phải mở email ít nhất 4 lần trong ngày. Về sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp, văn bản đi, đến được cập nhật hàng ngày. Khi sử dụng phần mềm này các công việc đều được giao đến từng cán bộ trong cơ quan đồng thời giúp cho các đồng chí lãnh đạo theo dõi được các tiến độ công việc.

Chủ tịch LĐLĐ quận Phan Thị Thu Hằng cho biết, để đảm bảo yêu cầu công việc, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận đều được UBND quận trang bị máy Ipad; đối với cán bộ cơ quan được cài trên máy điện thoại smartphone về các ứng dụng như email, phần mềm quản lý văn bản vì vậy các công việc đều được xử lý kịp thời.

LĐLĐ Long Biên: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành
Trong các cuộc họp của LĐLĐ quận tổ chức, Ban Tổ chức không đọc báo cáo bằng giấy mà sử dụng slide để báo cáo.

LĐLĐ quận cũng đã lập các nhóm email được chia theo các khối để gửi các văn bản như: Khối Hành chính sự nghiệp, khối phường, khối trường học, khối doanh nghiệp và khối các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn trích nộp kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/NĐ-CP của Chính phủ. Vì vậy, các tài liệu, giấy mời, các văn bản triển khai của LĐLĐ quận đều được gửi vào email cho các công đoàn cơ sở (trừ các văn bản mật, các văn bản quy định phải có dấu đỏ sẽ được gửi qua đường bưu điện).

Đối với các cuộc họp, LĐLĐ quận đều gửi tài liệu trước cho các đơn vị nghiên cứu trước, không photo tài liệu gửi tại hội nghị. Trong các cuộc họp, không đọc báo cáo bằng giấy mà sử dụng slide để báo cáo. LĐLĐ quận đã có hệ thống gửi tin nhắn cho các công đoàn cơ sở và cũng được lập theo các nhóm như nhóm email, thường xuyên cập nhật số điện thoại các đơn vị nếu có sự thay đổi hoặc thành lập mới.

LĐLĐ quận đã xây dựng 9 quy trình nội bộ duy trì hoạt động thường xuyên, đến nay được sự chỉ đạo chung của quận LĐLĐ quận đã xây dựng mục tiêu chất lượng năm 2018 theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 bao gồm 2 quy trình: Quy trình tuyền truyền, vận động người lao động xin gia nhập tổ chức Công đoàn, thành lập công đoàn cơ sở trong các đơn vị, doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước và Quy trình công tác kiểm tra công đoàn cơ sở.

Ông Đỗ Mạnh Hải – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên cho biết: Việc ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành được quận triển khai thực hiện từ năm 2010. Đây là mối quan tâm xuyên suốt trong lãnh đạo, chỉ đạo của quận Long Biên nhiều nhiệm kỳ qua và lãnh đạo quận không ngừng cập nhật, đổi mới các ứng dụng về CNTT để hoạt động quản lý, điều hành được hiệu quả hơn. Đến nay, qua 8 năm thực hiện, phần mềm quản lý văn bản do quận xây dựng đã phát huy hiệu quả, quận không còn dùng văn bản giấy từ năm 2011; việc tra cứu văn bản thuộc các lĩnh vực liên quan đã thuận tiện hơn rất nhiều; thậm chí lãnh đạo quận có thể tra cứu lịch làm việc của từng chuyên viên...
Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ Nhất sẽ tổ chức theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội; dự kiến khai mạc vào thứ Hai, ngày 6/4/2026, bố trí làm 2 đợt họp.
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12) ghi nhận diễn biến trái chiều khi đồng USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng, giá bán ra đã vượt mốc 27.000 đồng/USD. Ngược lại, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm mạnh so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay (26/12):  Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay (26/12): Thị trường vàng trong nước ghi nhận diễn biến điều chỉnh khi giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, mức giảm phổ biến từ 200.000 - 300.000 đồng mỗi lượng so với phiên trước.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 26/12, khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, trời rét.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Chiều 25/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tạm cư, tiến độ thi công một số công trình, dự án, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và công tác phục vụ nhân dân đón Tết trên địa bàn Thành phố.
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Bộ Công an vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về đăng ký, kiểm định phương tiện để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Mặt bằng giá nhà ở liên tục thiết lập những ngưỡng cao mới trong nhiều năm qua, khiến giấc mơ sở hữu một căn nhà để an cư của người trẻ ngày càng trở nên gian nan. Tuy nhiên, nghịch lý là dù khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày một nới rộng, khát vọng “có chốn đi về” của thế hệ trẻ vẫn luôn hiện hữu và thậm chí chưa bao giờ nguội tắt.

Tin khác

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động