M
13:35 | 18/05/2018

LĐLĐ huyện Thanh Trì biểu dương Công nhân giỏi

Tại Hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi” huyện Thanh Trì diễn ra sáng 18/5, ông Lương Anh Dũng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì cho biết, năm 2018, từ 148 công đoàn cơ sở các doanh nghiệp, hợp tác xã… đã bình xét được 1.584 “công nhân giỏi” cấp cơ sở (chiếm 46,5%/ tổng số công nhân trực tiếp sản xuất), đề nghị biểu dương 40 “Công nhân giỏi” cấp huyện và đề nghị LĐLĐ thành phố biểu dương 3 “Công nhân giỏi Thủ đô”.

cong nhan gioi huyen thanh tri gop suc xay dung thu do ngay cang phat trien Những luống hoa rực rỡ "nở" ra từ bãi rác tự phát
cong nhan gioi huyen thanh tri gop suc xay dung thu do ngay cang phat trien Công đoàn huyện Thanh Trì thực hiện tốt kỷ cương hành chính đầu năm 2018

Những công nhân giỏi đã được lựa chọn từ các Hội thi nâng bậc, thi thợ giỏi và thao diễn kỹ thuật, cùng với những sáng kiến, sáng tạo của công nhân đã được áp dụng trong quá trình sản xuất tại doanh nghiệp.

cong nhan gioi huyen thanh tri gop suc xay dung thu do ngay cang phat trien
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành Phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Trưởng Ban dân vận huyện Thanh Trì Trịnh Thị Kim Loan trao danh hiệu "Công nhan giỏi" cho những gương mặt công nhân tiêu biểu huyện Thanh Trì.

Hội thi tay nghề tại các doanh nghiệp được duy trì hàng năm, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” được cổ vũ mạnh mẽ, ý nghĩa, thiết thực hơn đã động viên, khích lệ công nhân, tiêu biểu như: Công ty CP Formach; Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển; Công ty cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì, Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát, Công ty cổ phần Feroli Việt Nam, Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh, Doanh nghiệp tư nhân Dũng Đông, Công ty TNHH Giang Hà Anh, Cụng ty cổ phần tự động hóa Tân Phát...

Qua hội thi các doanh nghiệp đã lựa chọn được những công nhân xứng đáng đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đồng thời là tiêu chí xét nâng bậc, nâng lương cho công nhân. Kết quả đã có trên 850 công nhân được xét nâng bậc lương trước thời hạn. Qua phong trào thi đua nhiều công nhân lao động đã có cơ hội và điều kiện phát huy sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào sản xuất mang lại năng suất cao, chất lượng tốt, điều kiện lao động ngày càng được cải thiện hơn.

Điển hình như anh Trần Văn Thanh - Là thợ hàn bậc 6/7 Công ty Cổ phần Formach, là người thợ có tay nghề giỏi chuyên gia công các sản phẩm phục vụ ngành cơ khí có độ khó về kĩ thuật; đồng chí Bùi Chiến Thắng đang làm việc tại công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh, trong năm có 3 ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào sản xuất làm lợi hàng trăm triệu đồng cho công ty; đồng chí Nguyễn Thị Như Trang - Công nhân Công ty cổ phần thực phẩm Hương Sơn. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn và có tay nghề giỏi. đồng chí luôn chủ động, tích cực tham mưu với ban lãnh đạo, áp dụng các biện pháp cải tiến khoa học kĩ thuật trong việc vận hành nhà máy đảm bảo vận hành an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời trong sản xuất đã tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao.

cong nhan gioi huyen thanh tri gop suc xay dung thu do ngay cang phat trien
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì chụp ảnh giao lưu cùng công đoàn và "Công nhân giỏi" Công ty CP Phân Lân nung chảy Văn Điển.

Có thể nói, CNLĐ là vốn quí nhất của doanh nghiệp họ là những người sản xuất trực tiếp ra sản phẩm có giá trị, chất lượng tốt, với những sáng kiến, sáng tạo đem đến thành công cho doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu và chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường. Nhìn chung, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong CNLĐ huyện Thanh Trì đã được các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở triển khai phát động, tổ chức thực hiện đạt kết quả rất đáng khích lệ, được công nhân lao động nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Đánh giá về phong trào thi đua “Công nhân giỏi” huyện Thanh Trì, ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cho biết: Thanh Trì là một trong những huyện dù có khối doanh nghiệp không lớn nhưng có rất nhiều tấm gương tiêu biểu. Vừa qua cũng có 2 công nhân giỏi ủa huyện được tuyên dương tại Hội nghị biểu dương Công nhân giỏi Thủ đô. Tuy nhiên không bằng lòng với những gì đã có, Phó Chủ tịch LĐLĐTP đề nghị đẩy mạnh đổi mới các nội dung, tính chất các phong trào thi đua để khắc phục tình trạng một số đơn vị còn tổ chức hình thức, chung chung. Cần đẩy mạnh việc cụ thể hóa từng phong trào, phát hiện và nhân rộng những tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Thanh Trì đề nghị tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo tạo điều kiện của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền triển khai sâu rộng đến CNVCLĐ, tạo động lực để CNVCLĐ trong huyện tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, kỹ năng lao động để có nhiều công nhân lao động trực tiếp sản xuất của huyện đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, góp phần xây dựng doanh nghiệp, đơn vị, huyện Thanh Trì và Thủ đô ngày càng phát triển.

Bảo Thoa

Nguồn :