M
15:25 | 22/02/2018

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh:

Công đoàn huyện Thanh Trì thực hiện tốt kỷ cương hành chính đầu năm 2018

Sáng nay (22/2), Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã dẫn đầu Đoàn công tác số 5 đi kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn huyện Thanh Trì.

cong doan huyen thanh tri thuc hien tot ky cuong hanh chinh dau nam 2018 Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán
cong doan huyen thanh tri thuc hien tot ky cuong hanh chinh dau nam 2018 Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến chúc tết CNLĐ ngày làm việc đầu tiên
cong doan huyen thanh tri thuc hien tot ky cuong hanh chinh dau nam 2018 Gặp mặt thân mật cán bộ chủ chốt công đoàn Thủ đô nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng cho biết, tình hình an ninh, trật tự chính trị trong dịp Tết Mậu Tuất tại huyện Thanh Trì rất ổn định. Trước, trong và sau dịp tết không xảy ra bất cứ vụ việc khiếu kiện nào liên quan đến chế độ, chính sách lao động.

cong doan huyen thanh tri thuc hien tot ky cuong hanh chinh dau nam 2018
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn tại huyện Thanh Trì.

Theo đồng chí Lương Anh Dũng, tiếp bước kết quả dạt được trong năm 2017, cùng huyện Thanh Trì đón nhận bằng Nông thôn mới, cùng với sự đóng góp tích cực của tầng lớp công nhân lao động, năm 2018, tổ chức công đoàn đã có các hoạt động chăm lo rất tốt cho người lao động (NLĐ).

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã đôn đốc chỉ đạo các CĐCS đảm bảo cái tết ấm no cho CBCNVLĐ. Hầu hết các đơn vị đều có tháng lương thứ 13 cho công nhân lao động, có quà tặng và hỗ trợ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé xe cho công nhân về quê ăn tết, tặng quà cho hội người mù và Hội người khuyết tật. Các CĐCS đã hỗ trợ cho 2.500 công nhân khó khăn bằng quà hoặc tiền mặt để có cái tết ấm cúng hơn. Trước dịp tết, 100% đơn vị không nợ lương, thưởng và bố trí CBCNV trực tết theo quy định; sau tết đi làm đầy đủ, đúng giờ.

Với sự quan tâm của các cấp công đoàn huyện, ngay sau dịp nghỉ tết, đã có đến 90% công nhân lao động quay trở lại làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất. Theo thông tin từ các CĐCS, số công nhân nhà xa được ưu tiên sẽ trở lại làm việc đủ 100% vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Theo đồng chí Lương Anh Dũng, việc người lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết đã phần nào xóa bỏ lo âu của các chủ doanh nghiệp về việc thiếu hụt lao động sau Tết cổ truyền, làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

cong doan huyen thanh tri thuc hien tot ky cuong hanh chinh dau nam 2018
Đồng chí Lương Anh Dũng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì báo cáo đoàn kiểm tra tình hình thực hiện kỷ cương hành chính trước, trong và sau dịp tết Mậu Tuất 2018.

Đồng chí Lương Anh Dũng cũng khẳng định, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì cũng đã có kế hoạch triển khai nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống của NLĐ và có nhiều hoạt động hướng tới Đại hội Công đoàn Thành Phố Hà Nội vào tháng 4 tới và cùng các cấp công đoàn thực hiện tốt Năm kỷ cương hành chính.

“Năm 2017 thu nhập bình quân đầu người của huyện Thanh Trì là 40 triệu đồng/ năm, trong năm 2018 sẽ phấn đấu đạt 45 triệu đồng để nâng cao đời sống cho NLĐ.”, đồng chí Lương Anh Dũng cho biết.

Đồng ý với báo cáo sơ bộ của LĐLĐ huyện Thanh Trì, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội nhận xét: Các hoạt động đón tết, vui xuân và tình hình chung của công nhân lao động trên địa bàn huyện Thanh Trì là bình an, không có khiếu kiện về chế độ, chính sách, thực hiện an toàn lao động tốt.

cong doan huyen thanh tri thuc hien tot ky cuong hanh chinh dau nam 2018
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh và đoàn kiểm tra tại Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng đánh giá cao công tác chăm lo CNVCLĐ của Công đoàn huyện, qua đó đảm bảo cho NLĐ có cái tết ấm no, đặc biệt là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị đều có tháng lương thứ 13 và thưởng tết từ 4-5 triệu đồng, cao nhất là 10 triệu đồng. Tuy không phải là con số lớn nhưng đã mang đến cho NLĐ sự chia sẻ về một cái tết đoàn viên, ấm cúng với gia đình. Đặc biệt, đồng chí cũng đánh giá cao việc tổ chức vui xuân, lễ hội, văn hóa, thể thao… để CNVLĐ có dịp tết nhiều ý nghĩa.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị: các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt Năm kỷ cương hành chính, tránh tình trạng các đơn vị tổ chức đi lễ chùa, đi du lịch, du xuân vào giờ hành chính. Thực hiện đi làm đúng giờ để đảm bảo năng suất chất lượng; tiếp tục thực hiện thành công thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm đã đặt ra, hướng tới Đại hội công đoàn Thành phố Hà Nội sắp tới.

Cũng trong chuyến kiểm tra, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đã đến thăm hỏi và động viên CBCNVLĐ Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì. Qua báo cáo sơ bộ của ban chuyên môn và công đoàn Công ty, mặc dù gặp nhiều khó khăn vất vả bởi đặc thù công việc, nhưng toàn thể lãnh đạo và CNVLĐ công ty đã nỗ lực hết sức mình để mang lại cái tết ấm no cho CBCNVLĐ. Công ty đã phối hợp cùng với LĐLĐ huyện để đưa công nhân về quê ăn tết, có tháng lương thứ 13 và thưởng tết cho CNVLĐ từ 4-6 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thùy Ninh, Giám đốc Công ty cho biết, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Công ty cam kết không cắt giảm lương của CNVLĐ và thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm.

cong doan huyen thanh tri thuc hien tot ky cuong hanh chinh dau nam 2018
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh mừng tuổi và động viên công nhân lao động Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì nhân dịp đầu năm mới.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh đánh giá, doanh nghiệp có nhiều khó khăn nhưng đã thực hiện tốt các cơ chế của nhà nước đối với NLĐ, đồng thời có sự quan tâm thiết thực tới đời sống của CBCNVLĐ. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục phát huy và có nhiều hoạt động ý nghĩa nâng cao đời sống cho NLĐ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội mong muốn trong thời gian tới Công đoàn Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới sáng tạo trong hoạt động, đẩy mạnh các phong chào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời tăng cường kỷ cương kỷ luật hành chính trong thực thi công vụ nhằm đáp ứng yêu cầu công tác nghiệp vụ và môi trường làm việc hiện đại.

Trong chuyến đi, đồng chí Phạm Bá Vĩnh cùng đoàn kiểm tra đã chúc tết Lãnh đạo huyện Thanh Trì, LĐLĐ huyện và mừng tuổi cho công nhân viên lao động Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì.

Bảo Thoa

Nguồn :