M
10:25 | 06/01/2019

LĐLĐ huyện Gia Lâm đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố

(LĐTĐ) Mới đây, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018; phát động phong trào thi đua năm 2019. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và Phó Bí thư thường trực huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt đã đến dự.  

ldld huyen gia lam don nhan co thi dua xuat sac cua ubnd thanh pho Truyền thông tầm soát phát hiện sớm ung thư cho 300 nữ CNVCLĐ
ldld huyen gia lam don nhan co thi dua xuat sac cua ubnd thanh pho Nhiều hoạt động vì lợi ích đoàn viên
ldld huyen gia lam don nhan co thi dua xuat sac cua ubnd thanh pho LĐLĐ huyện Gia Lâm: Nỗ lực hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Thanh Hương, năm 2018, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn huyện Gia Lâm đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Huyện, của LĐLĐ Thành phố, hoàn thành và hoàn thành vượt mức một số các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nổi bật, LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; công tác kiểm tra và thanh tra liên ngành về chế độ chính sách tại các doanh nghiệp được tăng cường, quyền lợi của người lao động ngày càng được đảm bảo giúp thực hiện tốt hơn Luật Lao động.

LĐLĐ huyện đã giám sát chặt chẽ việc thực hiện lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động đồng thời tổ chức tốt việc đối thoại giữa lãnh đạo huyện với lãnh đạo, tổ chức công đoàn và người lao động trong các doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn cho người lao động, tổ chức công đoàn và doanh nghiệp.

ldld huyen gia lam don nhan co thi dua xuat sac cua ubnd thanh pho
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và Phó Bí thư thường trực huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt trao Cờ, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Cùng đó, LĐLĐ huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CNCVLĐ chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện, nhất là tuyên truyền sâu rộng về Đại hội Công đoàn của Huyện và Thành phố, tuyên truyền “Năm Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT tại Huyện và cơ sở chào mừng thành cộng Đại hội Công đoàn các cấp; tổ chức tốt Tháng hành động về ATVSLĐ, Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2018, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia.

Cũng trong năm 2018, các phong trào thi đua yêu nước được LĐLĐ huyện phát động sâu rộng với nhiều nét đổi mới, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS được cũng được LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, năm 2018 đã vận động thành lập 18/17 CĐCS (đạt 106%) và kết nạp mới được mới 630/600 ĐVCĐ (đạt 105%).

Đặc biệt, trong năm qua, LĐLĐ huyện Gia Lâm còn thực hiện tốt công tác công tác giải quyết đơn thư khiếu nại bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên người lao động, tích cực vận động CNVCLĐ và doanh nghiệp chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; chủ động nắm diễn biến, tình hình tư tưởng, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng CNVCLĐ góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công đoàn huyện đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy mong muốn trong thời gian tới Liên đoàn lao động huyện tiếp tục đấy mạnh phong trào thi đua trong toàn thể CNVCLĐ nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy nhấn mạnh: tổ chức Công của huyện cần phát huy vai trò là người đại diện cho người lao động, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên Công đoàn; muốn vậy, tổ chức Công đoàn cần không ngừng củng cố, xây dựng Công đoàn vững mạnh, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, thu hút đoàn viên tham gia các phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, phù hợp, phát huy vai trò của đoàn viên Công đoàn trên các lĩnh vực.

ldld huyen gia lam don nhan co thi dua xuat sac cua ubnd thanh pho
Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Tuấn Khanh phát động phong trào thi đua năm 2019

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm đã vinh dự đón nhận Cờ, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND và LĐLĐ Thành phố Hà Nội. Trong đó, LĐLĐ huyện Gia Lâm vinh vự được đón nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018” của UBND Thành phố trao tặng. LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng khen thưởng cho 18 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.

Cũng ngay tại hội nghị, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 với những nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể dành cho từng loại hình đơn vị doanh nghiệp nhằm mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2019.

Phạm Diệp

Nguồn :