M
08:49 | 30/12/2018

LĐLĐ huyện Gia Lâm:

Truyền thông tầm soát phát hiện sớm ung thư cho 300 nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch của LĐLĐ Thành phố Hà Nội về việc khám tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ CNVCLĐ, mới đây, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gia Lâm tổ chức truyền thông tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho 300 nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

truyen thong tam soat phat hien som ung thu cho 300 nu cnvcld Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ
truyen thong tam soat phat hien som ung thu cho 300 nu cnvcld Thanh tra việc kinh doanh que phát hiện sớm ung thư

Tại buổi truyền thông, các nữ CNVCLĐ đã được nghe bác sỹ Lê Thị Yến - Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm y tế huyện Gia Lâm phổ biến cách phòng bệnh, cách nhận biết các dấu hiệu, nguyên nhân gây bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Đồng thời, nữ CNVCLĐ cũng được bác sỹ hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân, cách tự khám vú để chị em có thêm kiến thức để tự khám cho mình cũng như người thân của mình.

Ngoài ra nữ CNVCLĐ còn được khám lâm sàng vú, khám lâm sàng phụ khoa và lấy tiêu bản xét nghiệm tế bào. Đây là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ thời hiện đại, góp phần quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình, thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với công tác chăm lo, đảm bảo sức khỏe, nâng cao thể chất cho CNVCLĐ, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

P.D

Nguồn :