“Lạm thu” đầu năm học, hiệu trưởng bị tạm đình chỉ
| Thu chi đầu năm học: Loại bỏ những danh mục thu không phù hợp | |
| Lạm thu đầu năm học: Muôn “chiêu” đóng góp kiểu...thoả thuận! | |
| Xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu xảy ra lạm thu |
Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành thanh, kiểm tra và ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng trường này để xem xét, xử lý trách nhiệm.
Trước sư việc này, trao đổi với báo giới, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Văn Hổ cho hay: “Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh, chúng tôi đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời hạn một tuần đối với ông Trần Trọng Thể, Hiệu trưởng THCS Đậu Liêu, để xem xét, xử lý trách nhiệm. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Thời gian tạm đình chỉ công tác của ông Thể theo quyết định được bắt đầu từ ngày 17/9”.
Bên cạnh đó, vì chưa sâu sát trong việc quản lý, chỉ đạo, nên lãnh đạo Phòng GD &ĐT thị xã Hồng Lĩnh đã nhận một phần trách nhiệm, trước việc Trường THCS Đậu Liêu thu sai 15 khoản trong những ngày đầu năm học.
![]() |
| Một số khoản thu sai khiến Hiệu trưởng trường TCHS Đậu Liêu bị tạm đình chỉ công tác |
Được biết, mặc dù chưa được sự chấp thuận bằng bản của chính quyền và Phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh, nhưng vào ngày 30/8, Trường THCS Đậu Liệu đã tổ chức họp phụ huynh toàn trường để triển khai thu đến 15 khoản, trong đó có những khoản thu rất kỳ quặc, như thu tiền “mua hương, hoa nghĩa trang, đền”… Tính đến thời điểm đó, trường đã triển khai thu được khoảng ¼ tổng số học sinh toàn trường.
Ngay sau đó, Đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra và buộc trường phải hoàn trả lại toàn bộ các khoản thu không đúng quy định cho phụ huynh học sinh, trừ khoản thu tiền BHYT, vì trường đã nộp cho cơ quan bảo hiểm. Hiện tại, Trường THCS Đậu Liệu đã thực hiện xong việc hoàn trả lại các khoản thu sai cho phụ huynh học sinh.
Văn Cương
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Giáo dục 25/12/2025 18:29
Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?
Xã hội 24/12/2025 10:21
Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân
Giáo dục 22/12/2025 08:56
Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông
Giáo dục 20/12/2025 17:57
Mở rộng hợp tác, thúc đẩy cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam
Giáo dục 18/12/2025 10:18
Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí
Giáo dục 16/12/2025 21:50
Trường Đại học Điện lực: Đổi mới đào tạo từ nền tảng nghiên cứu khoa học
Giáo dục 15/12/2025 20:05
Trường Đại học Điện lực chung tay chuẩn bị nguồn lực phục vụ phát triển điện hạt nhân
Giáo dục 12/12/2025 19:06
Trường Đại học Điện lực: Lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên
Giáo dục 12/12/2025 14:05
Sinh viên Trường Đại học Điện lực và hành trình lan tỏa tình yêu đất nước
Xã hội 11/12/2025 19:12
