M
14:16 | 26/07/2018

Công đoàn các KCN – CX Hà Nội

Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động

Sáng nay (26/7), Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN -CX) Hà Nội long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt  Nam (28/7/1929-28/7/2018); sơ kết  công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã tới dự.

khong ngung doi moi noi dung hinh thuc hoat dong Khẳng định vị thế qua các Thỏa ước lao động
khong ngung doi moi noi dung hinh thuc hoat dong Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” trong công nhân lao động
khong ngung doi moi noi dung hinh thuc hoat dong Hiệu quả, thiết thực với người lao động

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn các KCN-CX Hà Nội Đinh Quốc Toản đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 89. Đồng hành cùng giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn các KCN-CX Hà Nội, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, thực sự là chỗ dựa tin cây của đoàn viên, NLĐ.

khong ngung doi moi noi dung hinh thuc hoat dong
Phó Chủ tịch LĐLD TP Hà Nội Lê Đình Hùng trao Bằng khen của BCH LĐLĐ TP cho tập thể đạt thành tích trong phong trào thiu đua

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ TP và Đảng ủy các KCN-CX Hà Nội, sự phối kết hợp của Ban quản lý, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ đã giành được những kết quả nổi bật. Những chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra phù hợp với thực tiễn, hoạt động công đoàn đã có những đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở ngày càng có hiệu quả.

Các phong trào thi đua do công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã mang lại kết quả thiết thực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.

Công tác tuyên truyền giáo dục và các hoạt động xã hội, từ thiện diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức, đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả thiết thực.

Công đoàn đã chủ động và có trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng Đảng, tham gia với Ban quản lý và các ngành chức năng kiểm tra thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến CNLĐ và công đoàn.

Tích cực tham gia giải quyết việc làm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNLĐ, có vai trò quan trọng trong việc giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể góp phần xây dựng và ổn định quan hệ lao động tại cơ sở. Cán bộ công đoàn đã có nhiều cố gắng trong việc đi sâu, đi sát nghiên cứu thực tiễn, nắm tình hình, kịp thời giải quyết khó khan, vướng mắc ở cơ sở.

khong ngung doi moi noi dung hinh thuc hoat dong
35 tập thể được khen thưởng "tổ chức tốt hội nghị CBCC,VC, hội nghị NLĐ"

Bên cạnh những kết quả đã đạt được rất đáng khích lệ, BCH công đoàn các KCN-CX Hà Nội cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong hoạt động. Đó là số doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ chưa đạt chỉ tiêu và tiến độ theo quy định của TP. Công tác thông tin báo cáo của một số CĐCS chưa đầy đủ và kịp thời; việc trích nộp kinh phí và đoàn phí công đoàn, quỹ xã hội chưa được đầy đủ và đúng thời gian quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, của đội ngũ cán bộ công đoàn và kết quả đáng khích lệ phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn KCN – CX Hà Nội đã đạt được. Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng cũng đề nghị trong những tháng cuối năm, các cấp công đoàn các KCN –CX Hà Nội cần khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả những tồn tại và hạn chế đã chỉ ra, đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại buổi lễ BCH LĐLĐ TP tặng Bằng khen cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Đại hội công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI; 25 tập thể được BCH công đoàn các KCN –CX Hà Nội khen thưởng có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội nghị CBCC, VC, Hội nghị NLĐ; 13 tập thể được khen thưởng tổ chức tốt Tháng công nhân; 9 tập thể, 9 các nhân được khen thưởng đạt thành tích trong công tác tài chính công đoàn.

Nguồn :