Không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá hàng hóa tại vùng bão
| Kiểm soát, hạn chế hiện tượng găm phòng, gây sốt giá dịp nghỉ lễ 30/4 | |
| Không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán |
Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương cho biết, đến thời điểm hiện nay chỉ có Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị thiệt hại do bão số 10; các Tập đoàn, Tổng công ty còn lại ảnh hưởng không đáng kể.
![]() |
| Đến thời điểm hiện nay chỉ có Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị thiệt hại do bão số 10; các Tập đoàn, Tổng công ty còn lại ảnh hưởng không đáng kể. Ảnh minh họa |
Cụ thể, tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lưới điện 500kV đã khôi phục vận hành bình thường. Lưới điện 220kV cũng khôi phục cấp điện bình thường. Riêng cột số 48 đường dây 220kV Vũng Áng - Đồng Hới bị gẫy đổ đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tập trung khôi phục, dự kiến ngày 18/9 hoàn thành; các phụ tải của đường dây này được chuyển cấp điện từ đường dây 220kV khác.
Lưới điện 110kV đã khôi phục vận hành bình thường. Lưới điện trung áp tại 4 tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đà Nẵng đã được khôi phục toàn bộ và vận hành bình thường.
Riêng các tỉnh còn lại Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị và các đơn vị thuộc Tập đoàn trên địa bàn đang tập trung ứng trực 24/24 và tổ chức khắc phục ngay các ảnh hưởng của thiên tai.
Đối với tình hình cung cấp hàng hóa tại các vùng, theo thông tin từ Vụ Thị trường trong nước, hiện các tỉnh trong vùng ảnh hưởng của bão không có hiện tượng thiếu hàng, giá cả ổn định, hàng hóa thiết yếu đã được dự trữ đủ theo kế hoạch và sẵn sàng đưa vào sử dụng.
Theo Yến Nhi/ vnmedia.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Thị trường 26/12/2025 08:54
Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm
Thị trường 26/12/2025 08:53
Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội
Thị trường 25/12/2025 12:36
Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng/lượng
Kinh tế 25/12/2025 09:17
Tỷ giá USD hôm nay (25/12): Giá USD tự do tăng nhẹ chiều mua vào
Thị trường 25/12/2025 09:16
Đón đầu xu thế thị trường cho sản phẩm thiết kế sáng tạo của Thủ đô
Kinh tế 24/12/2025 11:57
Thị trường bán lẻ Hà Nội sôi động dịp Giáng sinh
Kinh tế 24/12/2025 10:22
Siết quản lý tài khoản ngân hàng: Có “chặn” được chiêu giấu doanh thu, né thuế?
Thị trường 24/12/2025 06:16
Giá vàng hôm nay (24/12): Vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt tăng
Thị trường 24/12/2025 06:12
Tỷ giá USD hôm nay (24/12): Giá USD thị trường tự do giảm sâu, ngân hàng điều chỉnh trái chiều
Thị trường 24/12/2025 06:11
