Không ai bị bỏ lại phía sau
Trong 10 năm qua, phong trào đã đạt được nhiều kết quả nổi bật khi trợ giúp cho 16,9 triệu lượt người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với 6.120 tỷ đồng, gấp 3 lần số đối tượng và 11 lần giá trị so với giai đoạn 1999-2008.
Trong giai đoạn tiếp theo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đặt mục tiêu vận động hằng năm ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết, tiếp tục đổi mới hình thức tặng quà gắn với nhu cầu của người nghèo, phù hợp với điều kiện địa phương, mở rộng và tăng cường hình thức trao tặng các công trình nhân đạo…
![]() | Trên 1 tỷ đồng ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện |
![]() | Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tới người nghèo Bình Định |
![]() | Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau |
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng ghi nhận, biểu dương Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp hội cùng toàn thể hội viên, tình nguyện viên, cộng đồng doanh nghiệp (DN), người dân, các tổ chức trong và ngoài nước… đã bằng tấm lòng, tình yêu thương, sức sáng tạo làm cho các phong trào nhân đạo, trong đó có phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” có sức sống, lan toả sâu rộng trong toàn xã hội. Từ đó góp phần vào thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống cho người nghèo, đối tượng bị thiệt thòi để “không ai bị bỏ lại phía sau”.
“Chúng ta không chỉ trợ giúp cho hàng chục triệu lượt người, đem Tết đến cho hàng triệu gia đình mà quan trọng là làm cho những giá trị nhân văn được lan tỏa trong xã hội, để mọi người thương yêu nhau hơn, vươn lên vượt qua những khó khăn, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn”, Phó Thủ tướng chia sẻ.
Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam là một trong nhiều quốc gia tham gia ký kết, thực hiện Chương trình phát triển bền vững của Liên Hợp quốc với nhiều nội dung, trong đó có phát triển bao trùm đặt con người là trung tâm, tham gia vào phát triển và thụ hưởng thành quả có được từ quá trình đó.
![]() |
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị |
Để làm được điều này thì kinh tế Việt Nam phải phát triển nhanh hơn để có nguồn lực lo cho người nghèo, an sinh xã hội. Các DN làm ăn tốt, thu nhập của từng người dân tăng lên thì có điều kiện giúp đỡ người khác nhiều hơn. Phát triển nhanh còn phải đi đối với bền vững, bao trùm, lo cho tất cả.
“Bên cạnh việc điều hành phát triển kinh tế-xã hội, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chỉ đạo và mong muốn các hội, tổ chức, đoàn thể cùng phát động, tham gia các phong trào xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tháng vì người nghèo… Tất cả những phong trào này cần phải có sự phối hợp, lồng ghép đồng bộ như phong trào xây dựng nông thôn mới đã có những chỉ tiêu cụ thể như hộ nghèo, hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ đến đâu, hội nào, tổ chức nào, DN nào đỡ đầu”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Đồng tình với những mục tiêu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền đặc biệt quan tâm đến các phong trào của Hội, nhất là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đến từng đối tượng, từng gia đình vào thời điểm rất có ý nghĩa.
“Chính quyền địa phương không được để tình trạng đến khi Hội Chữ thập đỏ đến tặng quà Tết thì mới có Tết mà sao cho quà của Hội chỉ làm Tết thêm vui, thêm ấm cúng. Đây là điều đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn để làm thật tốt việc này”, Phó Thủ tướng phát biểu. Không chỉ trợ giúp vật chất cho ngường nghèo, nạn nhân chất độc da cam vào những dịp nhất định mà các cấp ủy Đảng, chính quyền phải coi việc chăm lo cho những đối tượng này là việc làm thường xuyên, liên tục.
Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; có 6 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 33 tập thể cùng 20 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ cháy ở Trung Liệt

TP.HCM: Xử lý nhóm học sinh cấp 2 đánh nhau dã man ngoài trường học

Tuyên truyền pháp luật và giao lưu văn nghệ trong công nhân lao động huyện Yên Thành

Nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Quảng Ninh

Vị tướng Trường Sơn được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Hà Đông: Nhiều kết quả hoạt động công đoàn nổi bật trong quý I/2025

Phát triển doanh nghiệp công nghệ số để thúc đẩy kinh tế số
Tin khác

Nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Quảng Ninh
Tin mới 13/04/2025 15:17

Quảng Ninh: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng trong đêm
Tin mới 13/04/2025 08:26

Chính phủ quyết định giảm 30% tiền thuê đất cho người dân, doanh nghiệp
Tin mới 12/04/2025 22:25

Thông báo Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 12/04/2025 19:18

Toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 12/04/2025 17:04

Thủ tướng chỉ đạo không yêu cầu công chứng với giấy tờ đã tích hợp trên VNeID
Tin mới 12/04/2025 10:34

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Tin mới 11/04/2025 10:47

Thành lập ngay đoàn đàm phán với Hoa Kỳ về thương mại và thuế
Tin mới 10/04/2025 22:38

Việt Nam sẽ cùng Hoa Kỳ tiến hành đàm phán về một thỏa thuận thương mại đối ứng
Tin mới 10/04/2025 17:56

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuẩn bị cho ý kiến về sửa đổi Hiến pháp 2013, sắp xếp đơn vị hành chính, cải cách tiền lương
Tin mới 10/04/2025 15:44