Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tới người nghèo Bình Định
![]() | Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ |
![]() | Thủ tướng chứng kiến dòng vốn đầu tư mới vào Phú Yên |
![]() | Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Doosan Vina |
Cùng dự và trao quà với Thủ tướng Ngyuễn Xuân Phúc có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng. Tại đây, 100 suất quà tết trị giá 1.100.000 đồng/suất đã được Thủ tướng tận tay trao quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam xã Tuy An, huyện Tuy Phước, Bình Định.
![]() |
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tới các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam xã Tuy An, huyện Tuy Phước, Bình Định. Ảnh: Hữu Thanh |
Nói chuyện với bà con huyện Tuy Phước,Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan điểm của Đảng, Nhà nước chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng mong muốn bà con nỗ lực, quyết tâm hơn nữa bằng ý chí nghị lực của mình vươn lên phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn, làm giàu cho gia đình và đóng góp xây dựng quê hương.
Thủ tướng cũng yêu cầu chính địa phương lưu ý hơn nữa việc chăm lo Tết cho bà con, không để bất cứ gia đình nào trên địa bàn không có Tết, đói ăn, lạt bữa, phấn đấu chăm lo để bà con đón một Xuân mới vui tươi, tiết kiệm và an toàn.
Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá trong điều kiện 2017, gặp thiên tai nặng nề nhưng Bình Định vẫn đạt những kết quả toàn diện. Đã có nhiều nhà đầu tư lớn đến với Bình Định, góp phần đưa cơ cấu kinh tế tỉnh phát triển đúng hướng, tích cực trên cơ sở tiềm năng lợi thế của địa phương.
Thủ tướng cũng chỉ ra một số hạn chế của tỉnh như tăng trưởng có dấu hiệu chậm lại, dưới mức tiềm năng. Các khu công nghiệp, khu kinh tế chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư, chưa thúc đẩy có hiệu quả kinh tế - xã hội địa phương, gây lãng phí nguồn lực. Tình trạng phá rừng, xâm phạm đất rừng vẫn xảy ra, tỷ lệ nghèo còn cao so với mức bình quân cả nước. Một số công trình dở dang, gây bức xúc trong nhân dân.
Về các giải pháp tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Bình Định phải có quyết tâm, thể hiện khát vọng phát triển với quan điểm tăng trưởng bao trùm. Đây là nhân tố quan trọng để tạo động lực chung cho cả tỉnh, Thủ tướng nhấn mạnh và gợi ý Bình Định cần khai thác tốt hơn nữa thế mạnh, lợi thế so sánh của địa phương trên tinh thần tự lực, tự cường.
Thủ tướng định hướng phát triển Bình Định cần đặt trong tổng thể khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung với các tỉnh Tây Nguyên để khai thác lợi thế về địa kinh tế của vùng. Việc quy hoạch phát triển các ngành kinh tế cần đặt trong quan điểm kinh tế mở nhằm khai thác lợi thế chung của cả vùng.
Thủ tướng đề nghị Bình Định cần có sự đột phá về du lịch, đặc biệt nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định; tăng cường kết nối với các trung tâm du lịch của cả nước và quốc tế, nhất là cần phát huy yếu tố văn hóa đặc sắc của xứ “đất võ, trời văn” để làm du lịch.
Về kinh tế biển, Thủ tướng gợi ý tỉnh phát triển ngư trường lớn, đi liền với chế biến thủy sản dịch vụ hậu cần nghề; biến cá ngừ đại dương thành thương hiệu lớn; nuôi tôm công nghệ cao, nuôi tôm thâm canh. Đặc biệt, trong quá trình phát triển, Bình Định cũng cần tiếp tục bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo người có công, nhất là đẩy mạnh xóa đói, giảm nghèo...
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nhiều tổ hợp xét tuyển “lạ” trong tuyển sinh đại học năm 2025

Cái giá phải trả vì “bóc phốt” nhau trên mạng xã hội

Hà Nội: Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Bị bạn trai trên mạng rủ đầu tư tiền ảo, người phụ nữ bị mất gần 9 tỷ đồng

Chăm lo thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, tận tâm chăm lo cho đoàn viên

Sắp diễn ra Ngày hội việc làm - Chuyên đề việc làm bán thời gian năm 2025
Tin khác

Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội có lộ trình giảm dần xe máy, thu phí ô tô vào nội đô
Tin mới 02/04/2025 15:22

Phải phân định được thẩm quyền của cấp xã khi bỏ cấp huyện
Tin mới 01/04/2025 18:19

Ngày mai (2/4), Bảo hiểm xã hội Khu vực I chi trả lương hưu, trợ cấp qua tài khoản
Tin mới 01/04/2025 16:17

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát các dự án đầu tư tồn đọng kéo dài
Tin mới 01/04/2025 14:03

Đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở xã hội quốc gia
Tin mới 01/04/2025 09:04

Đội cứu hộ, cứu nạn Việt Nam đến Myanmar hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất
Tin mới 30/03/2025 21:36

Từ 1/4/2025: 10 Bảo hiểm xã hội khu vực sẽ tổ chức hoạt động theo bộ máy mới
Tin mới 30/03/2025 21:25

Bộ Chính trị kết luận về Đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra
Tin mới 28/03/2025 22:54

Hiện thực hóa nguyên tắc “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư
Tin mới 28/03/2025 19:25

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại Myanmar sau trận động đất mạnh 7,7 độ
Tin mới 28/03/2025 17:44