M
20:17 | 21/04/2019

Khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh, kẻ dâm ô bé gái trong thang máy

(LĐTĐ) Ngày 21/4, theo nguồn tin từ Công an TP Hồ Chí Minh, Công an Quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ luật Hình sự.  

khoi to bi can nguyen huu linh ke dam o be ga i trong thang ma y Hướng dẫn các em nhỏ phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em
khoi to bi can nguyen huu linh ke dam o be ga i trong thang ma y Tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
khoi to bi can nguyen huu linh ke dam o be ga i trong thang ma y Tội phạm xâm hại trẻ em diễn biến phức tạp

Trước đó, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục có những hành vi có dấu hiệu dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 5 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4).

khoi to bi can nguyen huu linh ke dam o be ga i trong thang ma y

Clip ghi lại hành vi có dấu hiệu dâm ô bé gái của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy ở quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Người đàn ông có hành vi dâm ô với bé gái được xác định là Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng. Vụ việc này gây phẫn nộ trong dư luận suốt thời gian vừa qua.

Sau gần 20 ngày xảy ra vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 thu thập tất cả các bằng chứng có liên quan.

Mới đây, tập thể cư dân Galaxy 9 tiếp tục đồng loạt ký đơn đề nghị khởi tố ông Linh. Họ tỏ ra bức xúc khi đã gần hết thời hạn giải quyết tin báo tố giác tội phạm nhưng cơ quan điều tra chưa có động thái gì.

Công Phương

Nguồn :