M
19:28 | 10/06/2017

Khởi động Chương trình giáo dục quản lý tài chính Cha-Ching

(LĐTĐ) Ngày 10/6, tại Hà Nội, khoảng 1.000 trẻ em cùng gia đình tại Hà Nội đã tham gia khởi động Chương trình giáo dục quản lý tài chính Cha-Ching năm 2017 của Prudential. Chương trình hướng tới giúp trẻ phát triển những thói quen tài chính xoay quanh 4 kỹ năng cơ bản: Kiếm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm và quyên góp.

khoi dong chuong trinh giao duc quan ly tai chinh cha ching Prudential VN nhận giải thưởng “Thương mại Dịch vụ Việt Nam”
khoi dong chuong trinh giao duc quan ly tai chinh cha ching Hơn 600 triệu đồng cải thiện sức khỏe, dinh dưỡng học đường
khoi dong chuong trinh giao duc quan ly tai chinh cha ching Prudential tặng thiết bị dạy học cho học sinh tỉnh Quảng Trị

Cha-Ching là sáng kiến giáo dục tài chính dành cho trẻ em từ 7-12 tuổi do Quỹ Prudence- Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Prudential châu Á phát triển, giúp các bé nâng cao kỹ năng quản lý chi tiêu thông minh từ khi còn nhỏ thông qua cách tiếp cận thú vị và phù hợp với lứa tuổi. Chương trình được xây dựng theo phương pháp tích hợp 3.600 nhằm giúp trẻ phát triển những thói quen tài chính xoay quanh 4 kỹ năng cơ bản: Kiếm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm và quyên góp.

khoi dong chuong trinh giao duc quan ly tai chinh cha ching
Trẻ em giao dịch tại Trung tâm giáo dục quản lý tài chính Cha-Ching tại Hà Nội

Tham gia sự kiện khởi động chương trình tại Khu vui chơi giải trí giáo dục hướng nghiệp Kizciti (P.Thượng Đình, Q.Thanh Xuân), bên cạnh những hoạt động vui nhộn, các bé còn được giao lưu với danh hài Xuân Bắc thông qua những câu hỏi tương tác và trò chơi vận động để hiểu rõ hơn về những khái niệm và thực hành tài chính.

khoi dong chuong trinh giao duc quan ly tai chinh cha ching
Cắt băng khởi động Chương trình giáo dục quản lý tài chính Cha-Ching năm 2017 tại Hà Nội

Tại Việt Nam, Cha-Ching được triển khai với nhiều hoạt động, bao gồm: Chương trình truyền hình giải trí giáo dục “Heo đất” phát sóng trên kênh truyền hình VTV7; Trung tâm Tài chính Cha-Ching tích hợp tại Vietopia (TP HCM) và Kizciti (Hà Nội); Phim hoạt hình ca nhạc nhiều tập trên kênh Youtube Cha-Ching cùng một loạt các trò chơi, ứng dụng, tài liệu cho trẻ và bố mẹ tại website của chương trình.

khoi dong chuong trinh giao duc quan ly tai chinh cha ching
Các bạn nhỏ giao lưu với danh hài Xuân Bắc tại lễ khởi động chương trình Cha-Ching 2017

Trong đó, chương trình truyền hình giải trí giáo dục “Heo đất” (phát sóng từ đầu tháng 6 trên kênh VTV7) do VTV7 sản xuất với cố vấn chuyên môn của Cha-Ching. Dưới sự dẫn dắt của Danh hài – MC Xuân Bắc, chương trình mang đến cho trẻ nhỏ những bài học tài chính bổ ích theo 4 chủ đề của Cha-Ching, đồng thời cung cấp cho các bậc cha mẹ những kiến thức thiết thực nhằm hỗ trợ dạy trẻ kĩ năng quan trọng này. Thông qua những thông tin và tương tác thú vị, kiến thức tài chính khô khan trở nên hấp dẫn và dễ tiếp thu hơn. Từ đó, trẻ học được cách sử dụng các đơn vị tiền tệ và hiểu được tiền từ đâu đến, cách tiêu tiền khôn ngoan, sự cần thiết của thói quen tiết kiệm tiền và những hình thức quyên góp tiền đa dạng.

Bà Nicole Ngeow- Giám đốc Dự án khu vực Châu Á, Quỹ Prudence chia sẻ: “Từ khi ra mắt đến nay, Cha-Ching đã có những bước tiến mới trong việc giáo dục trẻ khái niệm về tài chính và kỹ năng quản lý tài chính. Chúng tôi rất vui mừng bởi những lợi ích mà Cha-Ching mang lại cho trẻ em và phụ huynh trên toàn châu Á. Tại Việt Nam, chúng tôi tin rằng Cha-Ching sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng trẻ và các bậc phụ huynh, giúp trẻ tự tin hơn và có kỹ năng tốt hơn trong việc chi tiêu của mình”.

khoi dong chuong trinh giao duc quan ly tai chinh cha ching
Trẻ em giao dịch tại Trung tâm giáo dục quản lý tài chính Cha-Ching tại Hà Nội

Năm 2011, Cha-Ching được xây dựng bởi kênh truyền hình Cartoon Network (CN) và Tiến sĩ Alice Wilder - một chuyên gia về giáo dục trẻ em từng đoạt giải Emmy, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kĩ năng tài chính cho trẻ tại châu Á. Chương trình lần đầu tiên được ra mắt này đã giáo dục cho cả trẻ em và người lớn tầm quan trọng của thói quen quản lý tài chính từ sớm thông qua cách tiếp cận thú vị và phù hợp. Đến nay, phim hoạt hình ca nhạc Cha-Ching đã phát sóng 18 tập, tiếp cận hơn 34 triệu gia đình mỗi ngày và nhận được hơn 3 triệu lượt xem trên kênh Youtube của chương trình (https://www.youtube.com/user/ChaChingVideos).

Theo kết quả khảo sát do Prudential thực hiện tại các quốc gia châu Á vào năm 2011, mặc dù có đến 95% các bậc phụ huynh nhận thấy tầm quan trọng trong việc dạy trẻ kĩ năng quản lý tài chính, nhưng chỉ 13% tin rằng con họ có đủ kĩ năng quản lý tiền khi đối diện thực tế. Từ nhu cầu này, chương trình giáo dục kỹ năng quản lý tài chính Cha-Ching dành cho trẻ từ 7 - 12 tuổi đã ra đời và dần trở nên phổ biến khắp châu Á. Chương trình được đánh giá cao trong việc giáo dục cả trẻ em và người lớn về tầm quan trọng của thói quen quản lý tài chính từ sớm.

Nguồn :