M
10:55 | 19/01/2018

Đại hội Công đoàn LĐLĐ huyện Sóc Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Khẳng định vị thế và uy tín của tổ chức Công đoàn

Sáng nay (19/1), LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã  long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn (CĐ) huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. ĐH hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh vì lợi ích đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ), khẳng định vị thế và uy tín của tổ chức CĐ.

khang dinh vi the va uy tin cua to chuc cong doan Đoàn kết, đổi mới và phát triển
khang dinh vi the va uy tin cua to chuc cong doan Hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên và người lao động
khang dinh vi the va uy tin cua to chuc cong doan LĐLĐ quận Tây Hồ: Tổ chức thành công Hội nghị Công đoàn khoá V

Tham dự và chỉ đạo ĐH có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; Phạm Xuân Phương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện; Vương Văn Bút - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn…

Tham dự ĐH còn có 220 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 10.000 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Sóc Sơn.

khang dinh vi the va uy tin cua to chuc cong doan
Đồng chí Phạm Xuân Phương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện Sóc Sơn phát biểu tại ĐH

Báo cáo tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động của CĐ nhiệm kỳ qua, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đỗ Thị Hương cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn có 231 CĐCS, 12.944 công nhân lao động (CNLĐ) và 12.749 ĐV do LĐLĐ huyện quản lý. Trong đó khối hành chính sự nghiệp có 7.843 ĐV (chiếm 61,5%), khối doanh nghiệp (DN) có 4.906 ĐV (chiếm 38,5%).

khang dinh vi the va uy tin cua to chuc cong doan
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đỗ Thị Hương báo cáo tại ĐH

CNVCLĐ cơ bản có việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân từ 4.000.000 đồng - 4.500.000 đồng/người/tháng, hầu hết các DN đã đảm bảo tiền lương, tiền thưởng, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho NLĐ.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tư tưởng của CNVCLĐ huyện nhìn chung ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác, các hoạt động xã hội, từ thiện, vượt mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

khang dinh vi the va uy tin cua to chuc cong doan
Đoàn Chủ tịch điều hành ĐH

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy Sóc Sơn và LĐLĐ TP Hà Nội, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, sự tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, giám đốc DN, phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ từ cơ sở đến huyện đã đạt nhiều thành tích nổi bật.

Hoạt động CĐ hướng mạnh về cơ sở, tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV và NLĐ. Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, sâu sát với cơ sở.

khang dinh vi the va uy tin cua to chuc cong doan
Tặng hoa các đòng chí BCH, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện khóa IX không tái cử

LĐLĐ huyện thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng của ĐV và CNLĐ để giải quyết kịp thời những khó khăn, bức xúc của công nhân, không để xảy ra tranh chấp lao động, đình công; xây dựng và ký kết thoả ước lao động tập thể, quy chế đối thoại với chủ DN; tổ chức đối thoại giữa công nhân và người sử dụng lao động, xây dựng mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hoà nhằm đảm bảo việc làm, đời sống của CNLĐ, DN sản xuất có hiệu quả. Từ đó từng bước khẳng định vị thế và uy tín của tổ chức CĐ.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Xuân Phương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp CĐ huyện nhiệm kỳ vừa qua. Về hoạt động CĐ huyện nhiệm kỳ mới, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp CĐ huyện tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung chỉ đạo quyế liệt, đổi mới phương thức hoạt động, xác định rõ lộ trình công việc cụ thể trong từng năm, từng quý, từng tháng, gắn với chế độ kiểm soát chặt chẽ, đề cao vai trò cấ nhân, nhất là người đứng đầu. Tập trung xây dựng các chương trình, kế hoach công tác toàn khóa. Trên cơ sở đó, cụ thể thành kế hoạch công tác từng năm và từng tháng để triển khai thực hiện trong toàn bộ hệ thống tổ chức công đoàn từ huyện tới cơ sở.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác giáo dục pháp luật, giác ngộ lý tưởng đối với giai cấp CN trong hệ thống công đoàn các cấp. Trước hết là giáo dục ý thức châp hành kỷ luật LĐ của CNVC và người LĐ trong các cơ quan, đơn vị, DN, nhất là các DN nước ngoài gắn với thực hiện bộ quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, NLĐ. Đồng thời quan tâm củng cố tổ chức và hoạt động của CĐ các trường học khi LĐLĐ chính thức tiếp nhận từ năm 2017...

khang dinh vi the va uy tin cua to chuc cong doan
Lãnh đạo Huyện ủy Sóc Sơn tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Với khẩu hiệu hành động trong nhiệm kỳ tới là “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, góp phần xây dựng huyện Sóc Sơn trở thành khu đô thị vệ tinh của Thành phố Hà Nội”, các cấp CĐ huyện Sóc Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng hoạt động về cơ sở, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên CNVCLĐ tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Chú trọng công tác phát triển ĐV và thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức CĐ vững mạnh...

ĐH đã bầu ra Ban chấp hành LĐLĐ huyện Sóc Sơn khóa X gồm 23 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội CĐ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 11 đại biểu chính thức. Đồng chí Trần Thị Thanh Huế được ĐH tín nhiệm bầu vị trí Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn khoá X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nguồn :