M
11:45 | 11/02/2019

Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội:

Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) - đơn vị đang chiếm phần lớn thị phần xe buýt tại Hà Nội trong những năm qua luôn là cánh chim đầu đàn trong vận tải hành khách công cộng của Thủ đô. Trong sự phát triển vững bền ấy, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội thực sự là lực lượng quan trọng góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc cho đơn vị.

khang dinh vi the cua to chuc cong doan 86666 Góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
khang dinh vi the cua to chuc cong doan 86666 Vị thế của tổ chức Công đoàn được khẳng định
khang dinh vi the cua to chuc cong doan 86666 Hoàn thành tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2018

Theo ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, năm 2018 hoạt động công đoàn (CĐ) đã tạo ra diện mạo mới cho phong trào CNVCLĐ, khẳng định vị thế của CĐ trong Tổng Công ty. Trong mọi hoàn cảnh, dù khó khăn hay thuận lợi, tổ chức CĐ luôn phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ).

khang dinh vi the cua to chuc cong doan 86666
Đ/c Nguyễn Hoàng Trung - Chủ tịch Hội đồng thành viên và đ/c Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transreco trao Cúp cho đội vô địch

Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, CĐ và Ban Quản lý điều hành Tổng công ty đã phối hợp, hướng dẫn và chỉ đạo các đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2018. Kết quả, có 16/16 đơn vị trong nhóm các doanh nghiệp Nhà nước (đạt 100%) và 10/15 đơn vị trong nhóm các doanh nghiệp cổ phần, liên danh liên kết (đạt 67%) đã tổ chức thành công Hội nghị NLĐ. Đến nay đã có 25/31 đơn vị xây dựng bản TƯLĐTT.

Để CNVLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, CĐ Tổng công ty và các CĐ cơ sở đã thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với phương châm: Không để một trường hợp NLĐ nào không có Tết, nhất là đảm bảo chế độ cho những CNVCLĐ phải phục vụ nhân dân trong những ngày Tết.

Bên cạnh đó, CĐ Tổng công ty luôn duy trì một hoạt động lớn được tổ chức định kỳ hàng năm như ủng hộ 10 chuyến xe tương đương 120 triệu đồng cho CNVCLĐ Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn được kịp thời về quê đón Tết với gia đình. Cùng với đó, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Newway phối hợp LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng trăm chuyến xe đưa hàng nghìn NLĐ tại KCN - KCX về quê ăn Tết với thái độ tận tình, chu đáo, an toàn.

Song song với các hoạt động nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, CĐ còn khẳng định vai trò, chức năng ở lĩnh vực hoạt động gắn với công tác chuyên môn của Tổng Công ty. Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, do hoạt động trong môi trường doanh nghiệp, nên tổ chức CĐ đã nêu cao trách nhiệm tham gia công tác quản lý của doanh nghiệp, động viên NLĐ hăng hái thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của Tổng Công ty.

Điển hình, tháng 9/2018, CĐ Tổng công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội thi lái xe giỏi và an toàn năm 2018. Nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty cũng đã tôn vinh 41 lái xe đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn” giai đoạn 2016 - 2018; Tháng 10/2018, tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu, vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018, trong đó Tổng công ty Vận tải Hà Nội vinh dự có 5 công nhân lái xe được nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Thủ đô.

Ngoài ra, CĐ Tổng công ty đã chỉ đạo CĐCS tổ chức và tham gia tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao nhân kỷ niêm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cử đội bóng tham gia giải bóng đá CNVCLĐ LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ 4, đội bóng Tổng công ty đã lọt vào đến vòng tứ kết, dành được giải cá nhân Vua phá lưới và giải phong cách của giải đấu. CĐ Tổng công ty cũng tổ chức thành công giải bóng đá mini truyền thống lần thứ XII và giải Tennis lần thứ VII.

Với những thành tích đạt được, CĐ Tổng công ty vận tải Hà Nội đã được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng “Cờ thi đua đơn vị có phong trào xuất sắc năm 2018”.

Phương Bùi

Nguồn :