M
19:22 | 21/08/2018

Khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng ngập úng xã Tân Tiến

Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ vừa phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Đông, Viện Da liễu Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho các hộ dân bị ngập úng của xã Tân Tiến.

kham va cap thuoc mien phi cho nguoi dan vung ngap ung xa tan tien LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Hỗ trợ CNVCLĐ và nhân dân các xã bị ngập úng
kham va cap thuoc mien phi cho nguoi dan vung ngap ung xa tan tien EVN Hà Nội luôn đồng hành cùng người dân vùng lũ huyện Chương Mỹ

Đã có 285 người dân ở các thôn bị ngập úng nặng của xã Tân Tiến đã được đội ngũ y, bác sĩ khám, đo huyết áp, khám các bệnh ngoài da; các bệnh về tim mạch; khám nội, tổng hợp cho người dân. Ngoài được cấp thuốc điều trị bệnh, người dân đến khám còn được cấp một số loại thuốc bổ miễn phí.

kham va cap thuoc mien phi cho nguoi dan vung ngap ung xa tan tien
Người dân xã Tân Tiến được khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí. (Ảnh: Lê Hân).

Đồng chí Dương Viết Tài, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ cho biết: Nhờ chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nên đến thời điểm này, trên địa bàn huyện không để xảy ra dịch bệnh, chỉ có một số trường hợp người dân vùng ngập úng bị đau mắt đỏ và bệnh ngoài da, nhưng số lượng rất ít.

Để phòng chống dịch bệnh, huyện Chương Mỹ đã tập trung tất cả các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh. Hiện, ngành y tế huyện đã hoàn thành phun hóa chất xử lý môi trường Cloramin B25% tại 11 xã, thị trấn bị ngập úng. Trong thời gian tới, Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục phun hóa chất diệt côn trùng phòng dịch bệnh sốt xuất huyết.

Minh Khuê

Nguồn :